คสช.แจงรวบ'จตุพร-ณัฐวุฒิ' เหตุเคลื่อนไหวการเมือง

คสช.แจงรวบ'จตุพร-ณัฐวุฒิ' เหตุเคลื่อนไหวการเมือง

โฆษกคสช.แจง ทหารรวบ"จตุพร-ณัฐวุฒิ" เหตุเคลื่อนไหวการเมือง เล็งฟ้อง หากให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง ทำองค์กรเสียชื่อ

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคสช. ชี้แจงกรณีจนท.ควบคุมตัวนายจตุพร พรมพันธุ์ และนายณัฐวุติ ใสเกื้อ แกนนำนปช.ที่มหาชัย จ.สมุทรสาคร ว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วว่าเป็นการพยายามเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างชัดเจนพฤติกรรมเริ่มจากการป่าวประกาศ เชิงชี้นำ ในทำนองปลุกปั่นให้เกิดความไม่เรียบร้อยได้เจ้าหน้าที่คงให้ดุลพินิจจากพฤติกรรมจากหลายวาระ  

รวมทั้งการกล่าวต่อสาธารณะ โดยใช้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนมาตลอด โดยเฉพาะการอ้างใช้คำว่า"ทุจริต" ซึ่งหน่วยงานหรือผู้มีหน้าที่โดยตรงยังไม่มีใครกล่าวถึง เป็นการใช้เพียงความรู้สึกทั้งสิ้น  ในปัจจุบันจะเห็นว่าภาครัฐไม่ได้นิ่งนอนใจเมื่อสังคมต้องการทราบ  หลายๆ หน่วยงานก็กำลังร่วมกันดำเนินการภายใต้ขอบเขตความรับผิดชอบเพื่อคลี่คลายไขความกระจ่างให้

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า หลังจากนี้จะมีการตั้งข้อสังเกตดูในเรื่องการให้ข้อมูลใด ๆ ไปกับสังคมถ้ายังไม่มีข้อพิสูจน์ใดๆ ที่สมบูรณ์ชัดเจน แล้วมีบุคคลใดนำมาใช้กล่าวอ้างจนส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงองค์กร จะมีการใช้มุมทางกฎหมายเข้ามาพิจารณาดำเนินการอย่างจริงจัง ทั้งนี้การเคลื่อนไหวของ นายจตุพร และนายณัฐวุฒิ ในลักษณะเช่นนี้ ไม่น่าเกิดประโยชน์ต่อกระบวนการไขความกระจ่าง เพราะไม่ใช่ผู้มีหน้าที่ ทำให้หลายฝ่ายเคลือบแคลงในท่าทีที่อาจดูไม่ต่างจากรูปแบบเดิม ๆ  ซึ่งมิได้เกิดประโยชน์ใด ๆ ต่อสังคมอย่างแท้จริง  และในความเป็นจริงทุกคนที่สนใจในเรื่องนี้ สามารถติดตามได้ตลอดจากช่องทางที่เหมาะสมต่างๆ