วอนปล่อย'จตุพร-ณัฐวุฒิ' ชี้สังคมยิ่งระแวงทุจริตราชภักดิ์

วอนปล่อย'จตุพร-ณัฐวุฒิ' ชี้สังคมยิ่งระแวงทุจริตราชภักดิ์

"ก่อแก้ว"วอนปล่อย"จตุพร-ณัฐวุฒิ" ชี้ยิ่งตอกย้ำให้สังคมเพิ่มความเคลือบแคลงในการทุจริตโครงการอุทยานราชภักดิ์ กำชับมวลชนแดง สงบ-อย่าเคลื่อนไหว

นายก่อแก้ว พิกุลทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช. กล่าวว่า การที่เจ้าหน้าที่ทหารเข้าควบคุมตัว นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. ระหว่างแถลงข่าวที่ตลาดมหาชัยก่อนเดินทางไปดูพื้นที่อุทยานราชภักดิ์เพื่อเป็นข้อมูลในการตรวจสอบการทุจริตโดยไม่แจ้งให้ทราบว่าจะควบคุมตัวไปที่ใด นานแค่ไหน และด้วยเหตุผลอะไรนั้น การเข้าควบคุมตัวทั้ง 2 คนท่ามกลางสื่อมวลชนที่รอทำข่าวและประชาชนจำนวนมาก เป็นการใช้อำนาจเผด็จการคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชนอย่างชัดเจนโดยไม่สนใจสายตาและความรู้สึกของคนไทยและนานาชาติ นอกจากนี้ ยังเป็นการแสดงถึงความต้องการขัดขวางการตรวจสอบการทุจริตโครงการอุทยานราชภักดิ์ ทั้งๆ ที่คสช.ประกาศต่อสังคมไทยเรื่อยมาว่า จะเข้ามาแก้ปัญหาทุจริตของประเทศ แต่เมื่อมีบุคลากรของคสช.เกี่ยวข้องกับการทุจริต คสช.กลับพยายามขัดขวางไม่ให้มีการตรวจสอบ ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้สังคมเพิ่มความเคลือบแคลงสงสัยในการทุจริตโครงการนี้มากขึ้นไปอีก  

นายก่อแก้ว กล่าวอีกว่า ในฐานะที่เป็นคนไทยและเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของนายจตุพรและนายณัฐวุฒิ ขอเรียกร้องไปยังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ให้สั่งเจ้าหน้าที่ทหารปล่อยตัวทั้ง 2 คนในทันที โดยไม่มีเงื่อนไขและขอให้คสช.และรัฐบาลเปิดเผยข้อมูลของการดำเนินโครงการนี้ในทุกประเด็น อย่างตรงไปตรงมา รวมทั้งแต่งตั้งบุคคลภายนอกเข้าร่วมเป็นกรรมการตรวจสอบโครงการนี้ มิใช่จำกัดวงเฉพาะผู้ตรวจสอบจากกระทรวงกลาโหม และเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมตรวจสอบโครงการ ตั้งคำถาม ตรวจสอบข้อมูลที่ปรากฏต่อสาธารณะโดยไม่มีการขัดขวางและคุกคาม เพื่อจะได้แสดงความบริสุทธิ์ใจว่า คสช. รัฐบาล หรือพลเอกอุดมเดช สีตบุตร ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตในโครงการนี้

"ผมขอเรียกร้องให้พี่น้องนปช.ที่กำลังห่วงใยในชะตากรรมของแกนนำทั้ง 2 ท่านอยู่ในขณะนี้ ขอให้อยู่ในความสงบ อย่าไปเคลื่อนไหวหรือดำเนินการใดๆ อันอาจจะผิดกฎหมาย ซึ่งจะไม่เป็นประโยชน์ใดๆ ต่อตัวท่านเองและสังคม พวกผมจะติดตามการควบคุมตัวแกนนำทั้ง 2 ท่านจนกว่าจะได้รับการปล่อยตัวต่อไป"นายก่อแก้วกล่าว