คสช.สงสัย 'แกนนำ นปช.' บุกอุทยานราชภักดิ์ มีเรื่องแอบแฝง

คสช.สงสัย 'แกนนำ นปช.' บุกอุทยานราชภักดิ์ มีเรื่องแอบแฝง

"พ.อ.วินธัย" โฆษก คสช. ตั้งข้อสงสัย "ณัฐวุฒิ" บุกอุทยานราชภักดิ์ มีนัยแอบแฝง เผยอยู่ดุลพินิจเจ้าหน้าที่เคลื่อนไหวได้หรือไม่

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำกลุ่ม นปช. จะเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ในวันที่30พ.ย. ว่า ที่จริงมีหลายโครงการสำคัญๆ ที่ใช้เงินงบประมาณแผ่นดินไปเป็นจำนวนมาก แต่นายณัฐวุติ เลือกที่สนใจอยู่เฉพาะโครงการเดียว ซึ่งอาจถูกทำให้สังคมมองว่าไม่ค่อยเป็นปกติธรรมชาติ ทั้งๆที่ โครงการนี้ อยู่ในระหว่างการให้ความกระจ่างในข้อกังวลจากหลายๆส่วนอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยที่ผ่านมาสังคมอาจได้รับข้อมูลไม่ครบถ้วน มีโครงการอีกมากมายโดยเฉพาะที่กระทบความเดือดร้อนของประชาชน กลับไม่ค่อยเห็นท่าทีใดๆในลักษณะนี้ของนายณัฐวุฒิ และที่สำคัญในหลายๆโครงการก็ได้ มีข้อสรุปที่สามารถกล่าวหา หรือมีการชี้มูลโดยหน่วยงานตามกฎหมายแล้วด้วยซ้ำ จึงอยากให้ใช้ความระมัดระวังเพราะการเคลื่อนไหวในบางลักษณะอาจสุ่มเสี่ยงที่จะถูกมองว่าพยายามโยงให้เป็นการเมือง หรืออาจมีวัตถุประสงค์อื่นแอบแฝงได้. ทั้งนี้อาจต้องอยู่ที่ดุลพินิจ เจ้าหน้าที่อีกครั้ง ส่วนแนวทางที่เหมาะสมถ้าอยากได้ข้อมูลน่าจะเข้าสอบถามกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากกว่าจะมาดำเนินการเองในลักษณะเช่นนี้

“ขอได้ใช้วิจารณญาณในการบริโภคข่าวสาร โดยเฉพาะควรเชื่อในสิ่งที่ผ่านกระบวนการหรือมีข้อพิสูจน์ที่สมบูรณ์แล้วเป็นหลัก เพราะการนำเสนอข้อมูลใดๆแบบไม่ครบใจความ หรือการตั้งข้อสังเกตใดๆ ที่ไปมีผลกระทบต่อชื่อเสียงองค์กร ทำให้อาจมีผู้เสียหายพิจารณาใช้มุมทางกฎหมายเข้าดำเนินการได้ ไม่ใช่เพียงนายณัฐวุฒิ ที่จะไม่ยอมให้โครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ แปดเปื้อน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้บริหารโครงการ ฯ รวมถึงผู้สนับสนุนทุกคน ก็คงไม่ยอมให้มีเรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้นกับโครงการนี้เช่นกัน ” พ.อ.วินธัยกล่าว