'กลาโหม'พร้อมเชิญทหารแจงข้อมูล ปมสร้างอุทยานราชภักดิ์

'กลาโหม'พร้อมเชิญทหารแจงข้อมูล ปมสร้างอุทยานราชภักดิ์

โฆษกกลาโหม เผย "พล.อ.ชัยชาญ" เรียกคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง "สร้างอุทยานราชภักดิ์" หารือกรอบการทำงาน พร้อมเชิญผู้เกี่ยวข้องใน กห.แจงข้อมูล

พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ย.58 พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รองปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง อุทยานราชภักดิ์ ได้เรียกประชุมหารือคณะกรรมการ พร้อมกำหนดแนวทางและกรอบการดำเนินงาน โดยจะรวบรวมพยานหลักฐาน เอกสารและหลักฐานที่เกี่ยวข้องจากทุกส่วนราชการ

พร้อมทั้งเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องภายในกระทรวงกลาโหม มาให้ข้อมูลถึงการดำเนินโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ในทุกขั้นตอน รวมถึงทุกเรื่องที่เป็นประเด็นทางสังคม เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงและสร้างความกระจ่างกับสังคมโดยเร็ว จึงขอเวลาให้คณะกรรมการชุดนี้ได้ทำงานอย่างรอบคอบ เพื่อให้เกิดความกระจ่างในข้อเท็จจริงร่วมกันต่อไป 

สำหรับกรณี หากมีกลไกรัฐอื่นที่เกี่ยวข้องตามอำนาจหน้าที่ เข้ามาตรวจสอบการดำเนินโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์นั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุพร้อมให้การสนับสนุน เพื่อให้เกิดความชัดเจนและร่วมกันสร้างความประจักษ์กับสังคมในที่สุด