ด่านอรัญฯเข้ม! สกัดแก๊งขอนแก่นโมเดลหนีไปเขมร

ด่านอรัญฯเข้ม! สกัดแก๊งขอนแก่นโมเดลหนีไปเขมร

ด่านอรัญฯ สกัดเข้มแก๊งขอนแก่นโมเดล ที่ถูกออกหมายจับ หวั่นหนีออกไปเขมร ส่วนขาเข้าประเทศตรวจอาวุธและวัตถุระเบิดสกัดป่วนวันมหามงคล-เทศกาลใหม่

พ.ต.อ.ไพรัช พุกเจริญ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201ฉก.กรม.ทพ.12กกล.บูรพา(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่12กองกำลังบูรพา) และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว

สนธิกำลังร่วมกันนำกำลังมาเฝ้าตรวจผู้โดยสารขาออก บริเวณหน้าอาคารตรวจผู้โดยสารขาออก ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อสกรีนตรวจค้นและตรวจเอกสารการเดินทางของนักท่องเที่ยวและนักพนันที่จะเดินทางออกไปฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา อย่างเข้มงวดเพื่อสกัดจับแก๊งขอนแก่นโมเดล ที่ถูกศาลทหารออกหมายจับข้อหาหมิ่นเบื้องสูงตามมาตรา112 ที่ยังหลบหนีหมายจับอีก5คน เพื่อป้องกันการหลบหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ยังได้ประสานไปยัง พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12กกล.บูรพา ให้ จนท.ทหารพราน ที่ดูแลพื้นที่แนวตะเข็บชายแนวตามช่องทางธรรมชาติ ในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เข้มงวดกวดขันปิดตายแนวตะเข็บชายแดนป้องกันไม่ให้ผู้ต้องหาตามหมายจับสามารถลักลอบเดินทางออกไปฝั่งกัมพูชาตามช่องทางธรรมชาติได้

นอกจากคุมเข้มการเดินทางออกนอกประเทศแล้ว บริเวณอาคารตรวจผู้โดยสารขาเข้าประเทศ ด่าน ตม.อรัญประเทศฯ จนท.ชุดปฏิบัติการร่วมได้มีการตรวจเอกสารการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศอย่างละเอียดโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มประเทศเป้าหมายที่มีสมาชิกอยู่ในกลุ่มก่อการร้ายไอเอส หรือขบวนการรัฐอิสลาม เป็นการสกรีนการเดินทางเข้าประเทศตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธิ์ จันทร์โอชา โดยเน้นการตรวจหนังสือเดินทางและประวัติการเดินทางเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ไม่หวังดีต่อประเทศเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงเดือนมหามงคล และเทศกาลปีใหม่

จากนั้น จนท.ยังได้สนธิกำลังร่วมกันตั้งด่านตรวจค้น บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05หน้ากองร้อยทหารพรานที่1201ฯด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยเน้นตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระของนักท่องเที่ยวที่เดินทางข้ามมาจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เพื่อป้องกันการลักลอบนำอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดลักลอบเข้ามาประเทศไทย ในช่วงเดือนมหามงคล และเทศกาลปีใหม่ อย่างเข้มงวด พร้อมทั้งจัดชุดปฏิบัติการร่วมในเครื่องแบบออกตรวจดูแลรักษาความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนที่สำคัญของจังหวัดสระแก้ว เป็นการสร้างภาพลักษณ์ความปลอดภัยที่ดีให้กับตลาดโรงเกลือ อีกด้วย