นายกฯวอนประชาชน อย่าตระหนก'ทหาร-ตร.'เดินลาดตระเวณ

นายกฯวอนประชาชน อย่าตระหนก'ทหาร-ตร.'เดินลาดตระเวณ

"ประยุทธ์"เผยสั่งหน่วยงานความมั่นคง ให้ลงพื้นที่ทั่วปท.ตรวจเข้มความปลอดภัยพื้นที่งาน วอนปชช.อย่าตกใจหากเห็น"ทหาร-ตร."เดินลาดตระเวณในช่วงนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แถลงหลังประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ว่า ได้สั่งให้หน่วยงานความมั่นคง เพิ่มความเข้มข้น คอยดูแล ลาดตระเวนทั่วประเทศ ขอประชาชนอย่าตกใจ ตั้งแต่นี้ไปจะมีทหาร ตำรวจ ทั้งสายตรวจเคลื่อนที่ เพิ่มกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะพื้นที่งาน"bike for dad" และ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆที่นักท่องเที่ยวเยอะๆ พื้นที่เสี่ยง และเส้นทางที่มีการจราจรติดขัด โดยระยะเวลาจะดำเนินการดูแลยาวจนไปถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ และตลอดช่วงรัฐบาลนี้อยู่ 

"รัฐบาลนี้ไม่ใช่เรือแป๊ะที่รับจ้างข้ามฟาก แต่เป็นแพขนานยนต์ ที่ต้องติดเครื่องไปเร็วๆ เอาคนทั้งหมดไปด้วยกันให้ได้ ไปกันทั้งประชารัฐ ต้องไปด้วยกันให้หมด ไม่แยกกันไป ถ้าแพแตกคนว่ายน้ำไม่เป็นก็ตาย แต่ผมว่ายน้ำเป็น ผมต่อแพให้แล้วก็อยากให้ไปด้วยกัน"พล.อประยุทธ์ กล่าว 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวาโครงการอุทยานราชภักดิ์ให้เป็นประโยชน์ต่อแผ่นดิน แต่มีคนบางส่วนมาหาประโยชน์ เราอย่าตกไปเป็นเครื่องมือ ตอนนี้มีหน่วยงานติดตามตรวจสอบ ปลด ยึดคืนเครื่องราชแล้ว ส่วนงบฯกลาง 63.57 ล้านบาทนั่น ก็ดำเนินการตามระเบียบในการของบฯกลาง ซึ่งหน่วยงานก็รับผิดชอบ อย่าโยง เกี่ยวสถาบัน ตอนนี้ให้สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรวจสอบไปก่อน ถ้าเจอใครผิดก็ลงโทษทางวินัย หรือถ้าผิดอาญาก็ว่ากันไป