Stock of The Town (27 พ.ย.58)

Stock of The Town (27 พ.ย.58)

Next Support 1,340

เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันไย ฉันทำอะไรให้เธอเคืองโกรธ.. SET ใจร้ายหนักมากไหลลงทุกวี่ทุกวันยังหาจุดกลับตัวกลับใจไม่เจอ โดยล่าสุดทรุดตัวลงเป็นแท่งเทียนแดงยาวปิดทำ New low ในรอบสัปดาห์ พร้อมกับเครื่องมือ RSI + MACD ทิ้งตัวลงเป็นสัญญาณขายทั้งคู่ซึ่งกดดันให้ภาวะตลาดเป็นแนวโน้มเชิงลบชัดเจน ดังนั้นประเมินว่า SET จะปรับตัวลงโดยมีโซนแนวรับสำคัญถัดไปที่บริเวณ 1,340 จุด

นักลงทุนระยะสั้น >> รอซื้อเล่นรีบาวด์บริเวณแนวรับ 1,350 – 1,360 จุด โดยมีจุด Cut loss หาก SET หลุดต่ำกว่า 1,350 จุด

นักลงทุนระยะกลาง-ยาว >> รอเข้าซื้อสะสมที่บริเวณ 1,340 +/- จุด

ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม

> 30 พ.ย. ธปท.รายงานภาวะเศรษฐกิจไทยประจำเดือน

> 30 พ.ย. MSCI ปรับเพิ่ม/ลดน้ำหนักหุ้นไทยเป็นรายตัว


หุ้นแนะนำทางเทคนิค

WICE   คำแนะนำ   ซื้อเก็งกำไร

กราฟเป็นแนวโน้มขาขึ้น Sideway up โดยล่าสุดดีดตัวขึ้นจาก Trendline ปิดเหนือเส้น EMA 10 วันได้สำเร็จ พร้อมกับเครื่องมือ RSI + MACD ชี้ขึ้นสนับสนุนเป็นสัญญาณซื้อ จึงคาดว่าจะสามารถปรับตัวขึ้นต่อได้

ธุรกิจ : ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศทั้งทางทะเลและทางอากาศแบบครบวงจร ทั้งการนำเข้าและส่งออก และการให้บริการด้านพิธีการศุลกากร


PE    คำแนะนำ   ซื้อเก็งกำไร

กราฟอยู่ในช่วงกลับตัว V shape และราคาสามารถยืนปิดเหนือเส้น EMA 10 วันได้ต่อเนื่องจึงเป็นแนวโน้มเชิงบวกชัดเจน รวมทั้งเครื่องมือ RSI + MACD ชี้ขึ้นสนับสนุนทิศทาง จึงมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อได้

ธุรกิจ : ธุรกิจการบริการรถเช่าเพื่อการดำเนินงาน ธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย ธุรกิจการให้บริการสินเชื่อเพื่อ และธุรกิจการให้บริการจัดการสินเชื่อ