'บางกอกแอร์เวย์ส' รับรางวัลระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

'บางกอกแอร์เวย์ส' รับรางวัลระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

"บางกอกแอร์เวย์ส" รับรางวัลสายการบินระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยอดเยี่ยมปี 58 จาก CAPA

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินกรุงเทพ (BA) กล่าวว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์สรู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่ได้รับเลือกให้เป็นสายการบินระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยอดเยี่ยมประจำปีนี้จากทาง CAPA รางวัลนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบางกอกแอร์เวย์สในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริการ หรือแนวทางในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในภาคอุตสหกรรมการบินภายในภูมิภาคฯ

มร.ปีเตอร์ ฮาร์บิสัน ผู้อำนวยการบริหาร CAPA กล่าวว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์สถือเป็นสายการบินของไทยที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมมาตลอด สายการบินฯ มีความสามารถในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีกลยุทธ์ ซึ่งทำให้บางกอกแอร์เวย์สสามารถผ่านวิกฤติการณ์ต่างๆ มาได้ดีโดยตลอด นอกจากนี้ บางกอกแอร์เวย์สยังได้ใช้กลยุทธ์ด้านพันธมิตรการบิน ที่ให้ความสำคัญของการเชื่อมต่อเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศร่วมกับสายการบินพันธมิตรอีกกว่า 19 สายการบิน ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาในตลาดเส้นทางบินระยะใกล้ ซึ่งเป็นตลาดที่สายการบินต้นทุนต่ำเคยครอบครอง อีกทั้ง การที่สายการบินฯ เป็นเจ้าของและดำเนินการบริหารสนามบินอีก 3 แห่ง ซึ่งรวมถึงสนามบินที่ตั้งอยู่บนเกาะสมุย ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยิมอันดับต้นๆ ของโลก ถือเป็นข้อได้เปรียบทางธุรกิจและยังช่วยสร้างความแตกต่างให้กับสายการบินฯ อีกด้วย

"สายการบินบางกอกแอร์เวย์สยังถือเป็นสายการบินต่างชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหภาพเมียนมาร์ ทำให้บางกอกแอร์เวย์ส มีจุดยืนที่แข็งแกร่งในภูมิภาคอินโดจีน นอกจากนี้ สายการบินฯ ยังเป็นสายการบินต่างชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศกัมพูชาและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ส่งผลให้พันธมิตรสามารถเข้าถึงตลาดรองที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้พิสูจน์แล้วว่ายังมีพื้นที่สำหรับการบริการเต็มรูปแบบในตลาดเส้นทางบินระยะสั้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ประกอบการอิสระที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มบริษัทการบินขนาดใหญ่ ซึ่งสายการบินฯ ได้ผ่านช่วงที่ตลาดมีการแข่งขันรุนแรงมากที่สุดมาแล้ว" นายฮาบิสัน กล่าว