ไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ'สมยศ'ฟ้องหมิ่น'ชัจจ์' ศาลนัดอีก14ธ.ค.

ไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ'สมยศ'ฟ้องหมิ่น'ชัจจ์' ศาลนัดอีก14ธ.ค.

ไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ"พล.ต.อ.สมยศ"อดีตผบ.ตร.ฟ้องหมิ่น"พล.ต.ท.ชัจจ์"ให้ข่าวปี 56 กล่าวหาใช้อำนาจทางที่ผิด ศาลนัดพร้อมเริ่มคดีใหม่ 14 ธ.ค.นี้

ศาลนัดไกล่เกลี่ยคดีหมายเลขดำ อ.1396/2556 ที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก อดีต รมช.มหาดไทย และอดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328 โดยโจทก์ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 11 เม.ย.56 ระบุระหว่างวันที่ 20 - 25 ม.ค.56 พล.ต.ท.ชัจจ์ จำเลย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนโดยมีเจตนาให้บุคคลอื่นเข้าใจว่า โจทก์เป็นคนไม่ดีและใช้อำนาจในทางที่ผิดซึ่งหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก ได้นำตีพิมพ์ฉบับลงวันที่ 25 ม.ค.56 ทำให้โจทก์ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงจึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด และให้โฆษณาคำพิพากษาลงใน หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก และ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการด้วย ขณะที่จำเลยให้การปฏิเสธต่อสู้คดี           

วันนี้ฝ่าย พล.ต.อ.สมยศ โจทก์ มีเพียง นายธนากร แหวกวารี ทนายความ เดินทางมาศาล ขณะที่ พล.ต.ท.ชัจจ์ จำเลย ก็เดินทางมาพร้อมทนายความ ซึ่งวันนี้เป็นการเจรจาไกล่เกลี่ยครั้งที่ 2 นับจากการไกล่เกลี่ยครั้งแรกวันที่ 17 พ.ย. ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สมยศ โจทก์ เคย แจ้งความประสงค์อยากให้ฝ่าย พล.ต.ท.ชัจจ์ เยียวยาด้วยเสนอข่าวลงหนังสือพิมพ์     

ภายหลังนายธนากร แหวกวารี ทนายความโจทก์ กล่าวว่า การไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ ศาลจึงนัดพร้อมคู่ความเพื่อดำเนินกระบวนพิจารณาในวันที่ 14 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.