'ประวิตร'ไม่หวั่นตกเป็นเป้าประทุษร้าย

'ประวิตร'ไม่หวั่นตกเป็นเป้าประทุษร้าย

"พล.อ.ประวิตร" ไม่หวั่นตกเป็นเป้าประทุษร้าย โต้ไม่ใช่ปฏิบัติการข่าวสาร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการจับกุม3ผู้ต้องสงสัยในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา112และความผิดตามพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งเตรียมก่อเหตุวินาศกรรมในพื้นที่กทม.และเตรียมประทุษร้ายบุคคลสำคัญในรัฐบาล ว่า เรื่องนี้กำลังสืบสวนสอบสวนอยู่ ต้องรอดูว่าจะเป็นอย่างไร เพราะศาลได้ออกหมายจับไปแล้ว จากนั้นจะมีการสอบสวนว่าขบวนการเป็นอย่างไร ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าจะมีแผนลอบทำร้ายบุคคลสำคัญในรัฐบาลนั้น ต้องไปถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจากการรายงานเบื้องต้นตำรวจระบุว่ามีข่าวว่าจะเป็นอย่างนั้น อย่างไรก็ตาม สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยมีการดูแล เฝ้าระวังอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลหรือไม่ว่าหนึ่งในเป้าหมายของการประทุษร้ายคือตัวพล.อ.ประวิตรเอง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ตนอยู่แบบนี้มาตั้งนานแล้ว เราทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน ตนไม่มีความขัดแย้งกับใคร และไม่ต้องการให้ประเทศนี้มีความขัดแย้งด้วย วันนี้ทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติและประชาชน ตามที่นายกรัฐมนตรีบอกไว้ ซึ่งรัฐบาลมีนโยบายชัดเจน

เมื่อถามย้ำว่านอกจากผู้ต้องหาที่มีการจับกุมได้ยังมีแนวร่วมที่ยังอยู่ในเครือข่ายอีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า“คุณไปหามาสิ ผมจะไปรู้ได้อย่างไร เดี๋ยวให้ตำรวจเขาดู”

ต่อข้อถามที่ว่าว่าฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลมองว่ากรณีนี้เป็นปฎิบัติการข่าวสาร (ไอโอ)ซึ่งอาจจะไม่มีผู้เตรียมก่อเหตุจริง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีจริง หรือไม่มีจริง แต่ศาลได้ออกหมายจับไปแล้ว เพราะมีหลักฐาน ส่วนจะเป็นอย่างไรต่อไปยังไม่รู้ เพราะต้องรอให้ตำรวจเข้าสอบสวนก่อน

เมื่อถามถึงกรณีที่ศาลทหารออกหมายจับพล.ต.สุชาติ พรมใหม่ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.ต.สุชาติได้ลาออกจากจากกระทรวงกลาโหมแล้ว จากนี้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการ ซึ่งพล.ต.สุชาติจะยังอยู่ในประเทศหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบคงต้องถามตำรวจ