'ประยุทธ์' ขอลอยทุกข์ลอยโศกลงสู่ทะเล ให้ประเทศมีความสุขสงบ

'ประยุทธ์' ขอลอยทุกข์ลอยโศกลงสู่ทะเล ให้ประเทศมีความสุขสงบ

“พล.อ.ประยุทธ์”อธิฐานเทศกาลลอยกระทง ขอลอยทุกข์ลอยโศกลงสู่ทะเล ขอให้ประเทศมีความสุขสงบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานเปิดงานทศกาลลอยกระทงที่บริเวณร้มคลองผดุง ด้านข้างทำเนียบรัฐบาล โดยมีคึณะรัฐมนตรี(ครม.)บางส่วน และหัวหน้าส่วนราชการรวมถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเข้าในร่วมกิจกรรมครั้งนี้  

ในระหว่างการเปิดพิธีนายกฯ กล่าวเปิดงาน ว่า ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันลอยกระทง ซึ่งเป็นการขอมาพระแม่คงคา และขอให้ลอยทุกข์ลอยโศกออกไป และไหลลงสู่ทะเล ไม่ให้ไหลกลับมาที่ประเทศเราอีก พร้อมกับขอให้ประเทศเรามีความสงบสุขและมีความปลอดภัย ทั้งนี้ขอให้คนไทยทุกคนมีความภูมิใจในวัฒนธรรม เพราะประเทศเรามีศักดิ์ภาพหลายอย่างทั้ง 4 ภูมิภาค โดยเฉพาะเรื่องของการท่องเที่ยว การบริการ และด้านสุขภาพ ขอให้ทุกคนมีความภูมิใจในความเป็นไทย  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ นายกฯยังย้ำถึงการปฎิรูปและการพัฒนาประเทศว่าจะต้องเกิดขึ้น โดยมีข้าราชการมีส่วนสำคัญในการทำงานเชิงรุก มีความโปร่งใส พร้อมกันนี้อย่าทำลายสิ่งที่เป็นอนาคตของลูกหลาน 

ผู้สื่อข่าวยังรายงานต่อว่า สำหรับการรักษาความปลอดภัยในบริเวณการจัดงานดังกล่าว ได้มีการดูแลอย่างเข้มงวด โดยมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ไว้ทั้งสองฝั่งคลอง ทั้งกำลังตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าเทศกิจ รวมทั้งเรือตรวจการของตำรวจน้ำ พร้อมกับมีการกั้นพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเดินผ่านในช่วงที่นายกฯกำลังปฎิบัติภาระกิจอยู่  เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นสถานที่จัดงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ที่มีประชาชนเข้ามาจับจ่ายซื้อของจำนวนมาก