จับสาวแสบตุ๋นเหยื่อ11รายสูญเงิน13.7ล้าน

จับสาวแสบตุ๋นเหยื่อ11รายสูญเงิน13.7ล้าน

ตร.กาญจน์จับสาวแสบ ตุ๋นเหยื่อ 11 ราย สูญ 13.7 ล้าน ร่วมลงทุนซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

กลุ่มผู้เสียหายจากการถูกฉ้อโกงจากหญิงสาวที่ชวนลงทุนเก็งกำไรอัตราแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศจำนวน 11 ราย ได้เดินทาง เข้าพบ พ.ต.อ.สมศักดิ์ สุวรรณฉิม พนักงานสอบสวน ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อให้การเพิ่มเติมหลังจาก ตร.สภ.เมืองกาญจนบุรีได้ทำการจับกุม นางสาวภภัสสร แก้วแกมเกษ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ถนนเนปาล เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหากระทำความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนและกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ตาม ป.อาญา มาตรา 341 ,343 พรบ.กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527 (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2545 มาตรา 4 ซึ่งศาลจังหวัดกาญจนบุรี อนุมัติหมายจับ ที่ มจ. 64/2558 ลงวันที่ 28 ม.ค. 2558 ต่อมา วันที่ 30 ม.ค. 2558 ตร.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้ติดตามที่จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก

โดย พ.ต.อ.สมศักดิ์ สุวรรณฉิม พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้เสียหายจำนวน 11 ราย เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นางสาวภภัสสร แก้วแกมเกษ ผู้ต้องหารายนี้ โดยผู้เสียหายทั้งหมดให้การว่าได้รับการชักชวนให้เป็นผู้ร่วมลงทุนในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราในสกุลเงินอียู โดยผู้ร่วมลงทุนจะได้รับผลประโยชน์ตอบแทนจากเงินลงทุนในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 20 ต่อเดือน ซึ่งทางผู้ต้องหาได้แจ้งต่อผู้ร่วมลงทุนว่าจะนำเงินไปเทรดหุ้นหรือซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา โดยได้พูดกับผู้เสียหายหลายราย ซึ่งกล่าวถึงผู้อื่นที่นำเงินมาร่วมลงทุนและได้รับประโยชน์ตอบแทนหลายคน ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินมาลงทุนกับผู้ต้องหา

ในเบื้องต้น ตอนนี้มีผู้เสียเข้าแจ้งความร้องทุกแล้ว จำนวน 11 ราย รวมเป็นเงิน 13,750,000 บาท ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายและรวบรวมหลักฐานนำเสนอต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี จนได้รับการอนุมัติหมายจับ จากนั้นจึงดำเนินการลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ที่บ้านพัก และนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป