ตร.ยังไม่รู้กลุ่มคนร้ายยิงรองสวป.สภ.หนองจิก

ตร.ยังไม่รู้กลุ่มคนร้ายยิงรองสวป.สภ.หนองจิก

ตำรวจยังไม่ทราบเป็นฝีมือของคนร้ายซุ่มยิง รอง สวป.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานปัตตานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบยิง ร.ต.อ.คนึง สุวรรณยุหะ รอง สวป.สภ.หนองจิก เสียชีวิต และลูกน้องได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย ที่บริเวณบ้านท่ายาลอ ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุแล้วจำนวน 48 ปลอก เหตุเกิดเมื่อเวลาเที่ยงคืนเศษของวันที่ 30 ม.ค.58 ที่ผ่านมา

จากการเข้าตรวจสอบเพิ่มเติมล่าสุดในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจพบกระสุนปืนขนาด 5.56 มม.อีก 1 นัด และก้นบุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อกาแรมอีก 1 ชิ้น ตกอยู่ที่บริเวณเนินดินที่คนร้ายซุ่มยิง จึงเก็บรวบรวมเป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอคนร้าย

อีกทั้งจะนำหลักฐานที่ตรวจพบไปตรวจเทียบเคียงกับเหตุการณ์อื่นๆ เพื่อให้ทราบว่าเป็นคนร้ายกลุ่มใด ในเบื้องต้นได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดสายสืบเข้าไปสืบหาข่าวกลุ่มคนร้ายแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุชื่อกลุ่มได้ ต้องรอการตรวจสอบจากพยานหลักฐานก่อน ที่นำส่งไปตรวจพิสูจน์ ที่กองพิสูจน์หลักฐานเขต 10 ยะลา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงระยะ 2-3 เดือนที่ผ่านมา สถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ลดน้อยลง กระทั่งมาเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงรอง สวป.สภ.หนองจิก เสียชีวิต เมื่อเที่ยงคืนเศษของวันที่ 30 ม.ค.58 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ พลเรือน ต่างจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจตราความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ให้มีความเข้มงวดเป็นพิเศษ เส้นทาง 4 มุมเมือง ที่จะเข้าเมืองปัตตานี ต้องมีการตั้งจุดตรวจตรวจเข้มยานพาหนะทุกชนิด โดยให้กำลังทหารและอาสาสมัคร สลับสับเปลี่ยนกำลังกันตั้งจุดตรวจ รวมถึงเส้นทางลัด เส้นทางรอง ให้ตั้งจุดตรวจสกัดเช่นกัน

นอกจากนี้ทาง กอ.รมน.ยังได้ขอความร่วมมือจากภาคประชาชนช่วยดูแลสอดส่องสิ่งของผิดปกติด้วย หากผิดสังเกตให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน เพื่อให้บ้านเมืองปลอดภัยจากการลอบก่อเหตุร้าย