สั่งระดมกำลังปราบแก๊งโจ๋ป้องกันเหตุซ้ำคนร้ายข่มขืนต่อเนื่อง

สั่งระดมกำลังปราบแก๊งโจ๋ป้องกันเหตุซ้ำคนร้ายข่มขืนต่อเนื่อง

รองผบช.ภ.7 สนธิกำลังฝ่ายปกครอง-ทหาร ตรวจแหล่งมั่วสุมแก๊งโจ๋ ระวังเหตุคนร้ายข่มขืนหญิงสูงวัยในพื้นที่เสี่ยง

เมื่อเวลา.23.00 น.วันที่ 29 ม.ค. ที่.สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม. พล.ต.ต.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ รอง.ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย.พล.ต.ต.พจน์.บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.อนุพันธ์.จันทร์พฤกษ์.รอง.ผบก.ภ.จว.นครปฐม รักษาการ.ผกก.สภ.นครชัยศรี.ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.นครชัยศรี หน่วยฯอินทรี 7 สืบสวนฯจังหวัดนครปฐม ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอนครชัยศรี ทหารจากค่ายกรมการสัตว์ทหารบก.จำนวนกว่า 200 นาย ระดมกำลังรวมพลบริเวณหน้าโรงพัก ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00 น.ก่อนเรียกนายตำรวจระดับบริหารรวมทั้งชุดสืบสวนฯจังหวัดนครปฐมเข้าร่วมประชุมเร่งด่วนเพื่อวางแผนเข้าตรวจค้นตามสถานบริการ ร้านเกมส์ โต๊ะสนุ๊กฯ.และแหล่งมั่วสุมวัยรุ่นทุกแห่ง เพื่อเป็นการกวาดล้างกลุ่มวัยรุ่นที่อาจจะสร้างปัญหาให้กับผู้อื่นและเป็นการป้องปรามไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นมีความฮึกเหิมไปร่วมกันก่ออาชญากรรม

จนกระทั่งเวลา 00.10 น.วันนี้(30 ม.ค.58) กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้ลงพื้นที่เข้าตรวจตามเป้าหมายที่ได้รับมอบหมายในพื้นที่อำเภอนครชัยศรี จำนวนหลายสิบแห่ง จนสามารถจับกุมได้ทั้งผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติด เสพยาเสพติด พกพาอาวุธปืน นำตัวมาดำเนินคดีหลายราย และกำลังอีกส่วนหนึ่งได้ตั้งด่านตรวจสกัด 2 แห่ง คือบริเวณหน้าโรงเรียนภัทรญาณ ถนนสายนครชัยศรี - ห้วยพลู และ บริเวณหน้าร้านที่เกิดเหตุยิงแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว

หลังเสร็จภารกิจแรก กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดได้เริ่มภารกิจที่สองคือการการตรวจพื้นที่เสี่ยงทั่วพื้นที่แบบปูพรม เพื่อป้องกันเหตุคนร้ายที่อาจจะก่อเหตุข่มขืนหญิงสูงวัย ตามจุดเสี่ยงต่าง ๆซึ่งจากการสำรวจพบว่า มีหญิงสูงวัยที่อาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพังมากถึง 90 แห่ง นับว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องมีการเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

พล.ต.ต.สุรชัย ควรเตชะคุปต์.รอง.ผบช.ภ.7กล่าวว่า จากเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุอุกฉกรรจ์ยิงแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวจนถึงแก่ความตาย ทำให้ทางตำรวจภูธรภาค 7 และภูธรจังหวัดนครปฐม ต้องเร่งแก้ไขปัญหา และหาทางป้องกันไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่รวมกลุ่มเข้ามาก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการออกตรวจตามแหล่งมั่วสุมตามสถานที่ต่างๆทุกคืน หากพบกลุ่มวัยรุ่นจะต้องทำการตรวจสอบ และบางรายอาจจะต้องนำมาทำประวัติ เป็นมาตรการป้องกันและปราบปรามแก๊งโจ๋ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นและป้องกันการเกิดเหตุอุกฉกรรจ์ต่างๆ

นอกจากนี้หลังจบภารกิจแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจะต้องปฎิบัติหน้าที่ต่อในการเข้าตรวจตามพื้นที่จุดเสี่ยงบ้านหญิงสูงวัยที่อยู่ตามลำพัง เพื่อเป็นการดูแลทุกข์สุข ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย อีกก้านหนึ่งยังเป็นการออกหาจ้อมูล หาข่าวในแต่ละพื้นที่ซึ่งอาจจะทำให้ได้เบาะแสของคนร้ายอีกทางหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ ต้องเสียสละ เป็นตำรวจที่มีจิตอาสา ซึ่งจะต้องออกปฎิบัติการเช่นนี้ตลอดทุกคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกปฎิบัติหน้าที่ในค่ำคืนที่ผ่านมา พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้นำตัวผู้ต้องหาที่สามารถจับกุมได้ขณะเข้าตรวจค้นมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ซึ่งมีด้วยทั้งหมด 7ราย ประกอบด้วยคดีครอบครองยาเสพติด เสพยาเสพติด และพ.ร.บ.อาวุธปืน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป