SET50 INDEX FUTURES & GOLD FUTURES

SET50 INDEX FUTURES & GOLD FUTURES

SET50 INDEX FUTURES OPEN LONG

มุมมองด้านเทคนิค

เมื่อวานนี้ดัชนี SET50 ปรับตัวลงมาแกว่งตัวอยู่ใต้เส้น 5 วัน ด้วยการสร้างแท่งเทียนสัญญาณลบ + ค่าสัญญาณทางเทคนิคที่ปรับลง ทำให้ดัชนีแนวโน้มเกิดแนวต้าน DOUBLE TOP ซึ่งจะกดดันดัชนีให้ปรับลงต่อ

มุมมองเชิงพื้นฐาน

แนวโน้มเป็นบวก จากแรงหนุนตลาดหุ้นสหรัฐที่ปรับขึ้นแรงหลังกระทรวงแรงงานสหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 24 ม.ค. ลดลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2543 + เฟดออกมารายงานหลังการประชุมว่า "กิจกรรมด้านเศรษฐกิจมีการขยายตัวในอัตราที่แข็งแกร่ง" ซึ่งเป็นการประเมินที่ดีขึ้นกว่าเดิมที่เฟดใช้คำว่า "ขยายตัวในอัตราปานกลาง" ในปีที่แล้ว + ต่างชาติยังเป็นฝ่ายซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยอบ่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามค่าสัญญาณทางเทคนิคที่เป็นลบจะกดดันให้ดัชนีลดช่วงบวกลงในระหว่างวัน

ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับเพิ่มขึ้น 225.48 จุด ขณะที่ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้น 8 เซนต์ ปิดที่ 44.53 ดอลลาร์/บาร์เรล

คำแนะนำ

แนะนำเปิด LONG ดัชนี Futures Series H15 เพื่อทำกำไรเล่นรอบขาขึ้นแนวต้าน 1060-1063 โดยให้ตัดขาดทุน หากหลุดแนวรับที่ 1052

GOLD FUTURESOPEN SHORT

มุมมองด้านเทคนิค

เมื่อวานนี้ราคาทองโลก ปรับลงต่ำกว่าแนวรับเส้น 5 และ 10 วัน ที่ตัดกันลงมาเป็นแรงกดดันขาลง พร้อมกับปิดตัวเป็นแท่งเทียนสัญญาณลบ + ค่าสัญญาณทางเทคนิคที่ปรับลง ทำให้ราคาแนวโน้มปรับลงต่อ

มุมมองเชิงพื้นฐาน

แนวโน้มเป็นลบ จากแรงขายสัญญาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังเฟดปรับเพิ่มการประเมินเศรษฐกิจภายในประเทศโดยเฟดได้ออกแถลงการณ์หลังการประชุมว่ากิจกรรมด้านเศรษฐกิจมีการขยายตัวในอัตราที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นการประเมินที่ดีขึ้นกว่าเดิมที่เฟดใช้คำว่า "ขยายตัวในอัตราปานกลาง" ในปีที่แล้ว + การจ้างงานเพิ่มขึ้นอย่างมากและอัตราว่างงานปรับตัวลดลง ขณะที่อัตราเงินเฟ้อยังคงปรับตัวต่ำกว่าเป้าหมาย รวมถึงรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 24 ม.ค.ปรับลดลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2543 + ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยนและสกุลเงินอื่นๆ รวมถึงค่าสัญญาณทางเทคนิคที่มีแนวโน้มปรับลงต่อ

สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือนก.พ.ลดลง 31.3 ดอลลาร์ ปิดที่ระดับ 1,255.90 ดอลลาร์/ออนซ์

คำแนะนำ

แนะนำเปิด SHORT Gold Futures Series G15 เพื่อทำกำไรเล่นรอบขาลงแนวรับ 19480-19510 โดยให้ตัดขาดทุน หากผ่านแนวต้านที่ 19630