จับแล้ว!เด็กดมกาวยิงพนักงานสวนน้ำ

จับแล้ว!เด็กดมกาวยิงพนักงานสวนน้ำ

ตำรวจตามจับเด็กดมกาว ยิงพนักงานสวนน้ำฯได้แล้ว ชี้ก่อเหตุชกต่อยก่อนสู้ไม่ได้จึงใช้ปืนปากกายิงคู่กรณี

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 29 ม.ค. พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาสกร ไพจิตต์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นิพนธ์ ป้อมสนาม รอง ผกก.ป. และชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมนายอโนชา หรือแฮ๊ค พรงาม อายุ 19 ปี พนักงานห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ข้อหา พยายามฆ่าผู้โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง พร้อมของกลางอาวุธปืนปากกา ขนาด .22

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 28 ม.ค. ผู้ต้องหาได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับนายธีระพงษ์ หรือแก่ แก้วรักรบ อายุ 26 ปี พนักงานสวนน้ำ เหตุเพราะนายธีระพงษ์ ตะโกนต่อว่าว่าติดสารระเหยต่อหน้าสาธารณชน บริเวณหน้าวัดป่ายุบ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ ทำให้ต้องอับอาย ทั้งคู่จึงจอดรถจักรยานยนต์เคลียปัญหา ก่อนเปิดฉากชกต่อยกันชุลมุนกลางถนนนานหลายนาที แต่ผู้ต้องหาสู้ไม่ไหว จึงกลับไปเอาปืนปากกาที่เก็บไว้ในบ้านพักติดตามมายิงจนอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีไป ทั้งนี้ภาพวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ส่วนนายวีรศักดิ์ หรือโจ๊ก เดชเรือง อายุ 22 ปี ที่มากับคนร้าย พบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจึงถูกกันตัวไว้เป็นพยาน

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงเพราะไม่พอใจที่ถูกต่อว่าเป็นเด็กดมสารระเหย จึงเกิดบันดาลโทสะจนชกต่อยกับคู่กรณี แต่คิดว่าอีกฝ่ายมีอาวุธปืนติดตัวมา เพราะเห็นทำทีจะชักหลายครั้ง ประกอบกับตนสู้ไม่ไหว จึงกลับไปเอาปืนปากกาย้อนกลับมายิงเพื่อล้างแค้นดังกล่าว