2โจรเมาควงปืนจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ

2โจรเมาควงปืนจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ

2โจรเมาควงปืนจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อที่บางละมุง เผยเกิดคดีเวลาไล่เลี่ยกันอีก2คดี ตร.คาดคนร้ายกลุ่มเดียวกัน

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 30 มกราคม พ.ต.ท.พีรพัศ สอนบุตรดี รอง ผกก.ป.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คนใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ตั้งอยู่ปากซอย 15 ถนนชัยพรวิถี ม.1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นำกำลังชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.แพรวนภา ราฎธรรมา อายุ 19 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในอาการตกใจ จากการสอบปากคำทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน มีลักษณะเมาสุราทั้งคู่ เดินเข้ามาหยิบเบียร์จำนวน 3 ขวด แล้วนำมาที่เคาน์เตอร์เพื่อคิดราคาสินค้า ในระหว่างนั้นคนร้ายที่สวมใส่หมวกแก็ปได้ชักอาวุธปืนขึ้นมาจ่อ พร้อมกับพูดข่มขู่ว่า “นี่คือการปล้น ถ้าไม่อยากตาย ต้องทำตามคำสั่ง” ขณะนั้นตกใจพยายามจะวิ่งหนี แต่คนร้ายที่สวมหมวกแก็ปได้วิ่งปรี่เข้ามาบริเวณเคาน์เตอร์แล้วจับล็อคคอ พร้อมกับเอาปืนจ่อตลอดเวลา ก่อนที่คนร้ายจะบังคับให้เปิดลิ้นชักเก็บเงิน และระหว่างที่คนร้ายกำลังหยิบเงินในลิ้นชักได้มีพลเมืองดีวิ่งเข้ามาพยายามจะช่วยเหลือ แต่ถูกคนร้ายที่ยืนคุมเชิงอยู่นอกเคาน์เตอร์กันไม่ยอมให้เข้ามา

พนักงานคนเดิม กล่าวอีกว่า เมื่อคนร้ายที่สวมหมวกแก็ปเห็นท่าไม่ดี จึงเร่งมือหยิบเงินในลิ้นชักไปได้จำนวน 3,400 บาท ส่วนคนร้ายอีกคนที่ยืนคุมเชิงนอกเคาน์เตอร์ได้คว้าเบียร์จำนวน 3 ขวดรีบยัดใส่ถุงพลาสติก ก่อนจะพากันวิ่งหลบหนีไปจากนอกร้านแล้วขึ้นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีน้ำตาล ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับหลบหนีเข้าไปในซอย 15 ชัยพรวิถี อย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

พ.ต.อ.ไตรรงค์ กล่าวว่า จะรอตรวจสอบว่าคนร้ายรายนี้เป็นบุคคลเดียวกับที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์พนักงานรักษาความปลอดภัยในท้องที่ สภ.บางละมุง และก่อเหตุเติมน้ำมันไม่ยอมจ่ายเงินที่ปั๊มน้ำมัน ย่านพัทยาใต้ เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เมืองพัทยา จนกระทั่งล่าสุดเกิดเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อดังกล่าวในพื้นที่ สภ.หนองปรือ ในระยะเวลาที่ก่อเหตุนั้นไล่เลี่ยกัน อย่างไรก็ตามจะได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้ง 3 โรงพักซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ นำหลักฐานผู้ก่อเหตุมาเปรียบเทียบกันเพื่อเร่งคลี่คลายคดี