'ณัฐวุฒิ'ไม่หวั่นรายงานตัวคสช.

'ณัฐวุฒิ'ไม่หวั่นรายงานตัวคสช.

"ณัฐวุฒิ" ไม่กังวลรายงานตัวคสช. ยันไม่ได้ปลุกปั่นสร้างกระแส เชื่อทหารไม่กักตัว

ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เดินทางมาพูดคุยกับทีมทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ตามคำเชิญของพล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผบ.กกล.รส. ภายหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการให้คสช.เชิญผู้ที่ยังแสดงออกด้านความคิดเห็นทางการเมืองมาทำความเข้าใจ เพื่อขอความร่วมมืองดการแสดงออกและงดการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลและคสช.ในช่วงนี้

ทั้งนี้นายณัฐวุฒิ ให้สัมภาษณ์ ก่อนเข้าพบว่า ตนไม่ได้กังวลในการเข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทหาร เพราะที่ผ่านมาได้แสดงความเห็นชัดเจนว่ามีความคิดเห็นที่แตกต่าง แต่ไม่ได้มีแนวโน้มปลุกปั่น เพราะไม่ต้องการให้เกิดการเผชิญหน้า ทั้งนี้เชื่อว่าจะไม่มีการกักตัว แต่ยังพร้อมรับกับทุกสถานการณ์ ส่วนกรณีที่รัฐบาลขอความร่วมมือในการงดแสดงความคิดเห็นทางการเมืองนั้น ขอคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อน แต่เชื่อว่า รัฐบาลจะรับฟังความคิดเห็นที่มีเหตุผลและอยู่บนหลักการ เพราะถือเป็นเสรีภาพในการแสดงออกของทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากให้สัมภาษณ์แล้วเสร็จทางเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 (ปตอ.5) ได้โทรศัพท์ติดต่อให้นายณัฐวุฒิ เดินทางไปที่สโมสรทหารบก เทเวศน์ เพื่อพักรับรองและพักผ่อนตามอิริยาบถ เพื่อรอการติดต่อจากกองบัญชาการกองทัพภาคที่1 อีกครั้งว่า จะให้เดินไปในเวลาใด