รวบพ่อค้าอาหารตามสั่งหนีคดีฆ่านับสิบปี

รวบพ่อค้าอาหารตามสั่งหนีคดีฆ่านับสิบปี

ตร.ทองหล่อ รวบพ่อค้าอาหารตามสั่ง หนีคดีฆ่านับสิบปี

ที่ สน.ทองหล่อ เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 29 มกราคม พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พร้อม ร.ต.ท.สมควร เก่งเขตรกิจ ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ด้วงนคร รอง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมจับกุมนายนวพล สุมะนังกุล อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในข้อหาร่วมกันฆ่า ลงวันที่ 22 ต.ค. 48

พ.ต.อ.ขจรพงศ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายนวพล ให้การว่า ได้ไปร่วมงานทอดผ้าป่าที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนจะมีปากเสียงกับคู่อริที่มาร่วมงานโดยคาดว่าเป็นเจ้าถิ่นในระแวกดังกล่าว และมีการต่อสู้ ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงจนทำให้มีผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายปรีชา กุลวงศ์ และหลบหนีคดีนานกว่า 11 ปี โดยได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านญาติบริเวณปากซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.

"ผู้ต้องหาเป็นพ่อครัวร้านอาหารตามสั่งย่านสุขุมวิท และได้มีปากเสียงกับน้องสะใภ้อย่างรุนแรง ก่อนทางน้องสะใภ้จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ และเมื่อตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับของ สภ.เมืองอุบลราชธานี จึงได้ประสานเจ้าของพื้นที่นำกำลังเข้าจับกุม เบื้องต้นยังให้การภาคเสธ แต่รับว่าอยู่ในเหตุการณ์ที่ทะเลาะวิวาทกันจริง แต่ไม่ใช่คนยิงนายปรีชา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ต่อไป" พ.ต.อ.ขจรพงศ์ กล่าว