SET50 INDEX FUTURES & GOLD FUTURES

SET50 INDEX FUTURES & GOLD FUTURES

SET50 INDEX FUTURES OPEN SHORT

มุมมองด้านเทคนิค

เมื่อวานนี้ดัชนี SET50 เริ่มพักตัวออกด้านข้างลดความร้อนแรง แต่การปิดตัวเป็นแท่งเทียนสัญญาณลบ และเริ่มทำจุดต่ำลงมาต่ำกว่าเส้น 5 วัน ทำให้ดัชนีมีโอกาสปรับลงตามแนวพักตัวที่เกิดขึ้น

มุมมองเชิงพื้นฐาน

แนวโน้มเป็นลบ จากการปรับตัวลงแรงของสหรัฐฯหลังเฟดส่งสัญญาณในการประชุม FOMC ว่าให้คงอัตราดอกเบี้ยใกล้ 0% อย่างน้อยจนถึงกลางปีนี้แต่อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหลังจากช่วงกลางปี 2558 เนื่องจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจมีการขยายตัวในอัตราที่แข็งแกร่งสร้างความกังวลให้นักลงทุนถึงทิศทางของดอกเบี้ย + ราคาน้ำมันดิบ WTI ตลาดนิวยอร์กที่ปรับลงแรงยังได้ฉุดราคาหุ้นกลุ่มพลังงานดิ่งลงรุนแรงถึง 3.87% รวมถึงความกังวลต่อเศรษฐกิจกรีซภายหลังฝ่ายค้านชนะการเลือกตั้งและมีนโยบายต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัด ขณะที่ค่าสัญญาณทางเทคนิคมีโอกาสปรับตัวลง อย่างไรก็ตามแรงหนุนจากเงินทุนไหลเข้าหลังต่างชาติซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยจะช่วยให้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวลดช่วงลบในระหว่างวัน

ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับลดลง 195.84 จุด ขณะที่ราคาน้ำมันดิบปรับลดลง 1.78 ดอลลาร์ ปิดที่ 44.45 ดอลลาร์/บาร์เรล

คำแนะนำ

แนะนำเปิด SHORT ดัชนี Futures Series H15 เพื่อทำกำไรเล่นรอบขาลงแนวรับ 1044-1047 โดยให้ตัดขาดทุน หากผ่านแนวต้านที่ 1059

GOLD FUTURESOPEN SHORT

มุมมองด้านเทคนิค

เมื่อวานนี้ราคาทองโลก พักตัวออกข้างลดความร้อนแรง + ค่าสัญญาณทางเทคนิคที่ปรับลงทำให้ราคาแนวโน้มพักตัวลงต่อ แต่การปรับตามกันกับแนวรับขาขึ้นเส้น 5 และ 10 วัน ทำให้ราคาจะปรับลงในกรอบแคบเท่านั้น

มุมมองเชิงพื้นฐาน

แนวโน้มเป็นลบ จากแรงกดดันสกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังเฟดมีมติเป็นเอกฉันท์ 10-0 ในการคงอัตราดอกเบี้ยใกล้ 0% อย่างน้อยจนถึงกลางปีนี้ โดยเฟดระบุว่าสามารถ“อดทนรอได้"ในการตัดสินใจเกี่ยวกับช่วงเวลาการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทำให้นักลงทุนกังวลว่าการดำเนินการเพื่อขึ้นอัตราดอกเบี้ยอาจจะมีขึ้นในการประชุมวันที่ 16-17 มิ.ย.นี้ ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนเทขายสัญญาทองคำซึ่งซื้อขายในรูปสกุลเงินดอลลาร์ เนื่องจากการแข็งค่าของดอลลาร์จะทำให้สัญญาทองคำมีราคาแพงขึ้นและไม่น่าดึงดูดใจ + ค่าสัญญาณทางเทคนิคที่มีแนวโน้มปรับตัวลง

สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือนก.พ. ลดลง 5.8 ดอลลาร์ ปิดที่ระดับ 1,285.90 ดอลลาร์/ออนซ์

คำแนะนำ

แนะนำเปิด SHORT Gold Futures Series G15 เพื่อทำกำไรเล่นรอบขาลงแนวรับ 19820-19850 โดยให้ตัดขาดทุน หากผ่านแนวต้านที่ 19980