สาวใหญ่บุกร้อง'ประยุทธ์'ช่วยปลดหนี้

สาวใหญ่บุกร้อง'ประยุทธ์'ช่วยปลดหนี้

สาวใหญ่บุกประชิดขบวนรถ "ประยุทธ์" หวังให้ช่วยปลดหนี้หลังถูกแบงก์ยึดทรัพย์สิน 42 ล้าน ขู่จุดไฟเผาตัวเอง

ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่ขบวนรถของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เลี้ยวเข้ามายังกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวง หรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2558 ปรากฎว่าได้มีหญิงสูงวัย อายุประมาณ 50 ปี ถือไม้เท้าข้างหนึ่งประคองตัวเอง ทราบชื่อภายหลังว่านางภินันท์ ภูมิวรรณรินทร เกษตรกรชาวไร่มะขาม จ.เพชรบูรณ์ พยายามวิ่งเข้าไปประชิดขบวนรถของนายกฯ เพื่อที่จะยื่นหนังสือร้องเรียน โดยนางภินันท์ ได้นำกระเช้ามะขามหวานเตรียมมามอบให้กับนายกฯ ด้วย แต่ปรากฎว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบที่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ได้เข้ามาขวาง และขอร้องไม่ให้นางภินันท์เข้าถึงขบวนรถนายกฯ ได้ โดยขบวนรถนายกฯ ไม่ได้หยุดและขับผ่านไปตามปกติ เพียงแต่นายกฯ มองผ่านกระจกรถออกมาเท่านั้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ได้เข้าไปเจรจาให้นางภินันท์ ระงับสติอารมณ์และพยายามกล่อมเพื่อให้ชี้แจงถึงปัญหา แต่นางภินันท์กลับพูด พร้อมส่งเสียงโหวกเหวกโวยวายด้วยความเครียด เพราะคิดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขัดขวางไม่ให้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางภินันท์มีอาการเครียดจัดอย่างเห็นได้ชัด โดยระบุว่า ตัวเองเป็นหนี้สินและถูกธนาคารยึดทรัพย์ขายทอดตลาด การมาวันนี้ก็เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากนายกฯ และยืนยันว่าไม่มีนักการเมืองคนไหนสั่งมา หรืออยู่เบื้องหลัง เป็นผู้เดือดร้อนตัวจริง และได้ร้องเรียนปัญหาหนี้สินมาหลายรัฐบาล โดยเฉพาะที่ทำเนียบฯ ก็เคยไปร้องเรียนจนเจ้าหน้าที่รู้จักหมดแล้ว

"หรือต้องการให้จุดไฟเผาตัวเหมือนป้าสังเวียนถึงจะมีการช่วยเหลือกัน ยืนยันว่าดิฉันไม่ใช่คนกระจอก มีทรัพย์สิน แต่ถูกคนขี้โกงในธนาคารเอาทรัพย์ไปขายทอดตลาด หลอกให้เซ็นเอกสาร แล้วก็ยึดทรัพย์จำนวนกว่า 42 ล้านบาท" นางภินันท์ กล่าว