นายกฯประชุมหน.ส่วนราชการที่ก.เกษตรฯ

นายกฯประชุมหน.ส่วนราชการที่ก.เกษตรฯ

"พล.อ.ประยุทธ์" นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ที่กระทรวงเกษตรฯ ด้านรปภ.คุมความปลอดภัยเข้ม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2558 โดยมีนายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และผู้บริหารระดับสูงให้การต้อนรับ และมีคณะหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพียง

สำหรับวาระในการประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะมีการสรุปผลงานสำคัญพร้อมนำเสนอประเด็นที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา และสนับสนุน พร้อมขอความร่วมมือจากส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้อง หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าส่วนราชการก็จะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรับทราบนโยบายและความคืบหน้าต่างๆ

ทั้งนี้นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในการประชุมจะรายงานความคืบหน้าการทำงานและประสานขอความร่วมมือ การทำงานจากกระทรวงต่างๆ ใน 3 ด้าน ประกอบด้วย ด้านการดูแลเกษตรกร การจัดการทรัพยากรการเกษตร และการบริหารสินค้าเกษตร เนื่องจากภาคเกษตรกรรมถือเป็นเสาหลักทางเศรษฐกิจและสังคมที่มั่นคง เป็นแหล่งผลิตอาหารที่หล่อเลี้ยงประชากรโลกที่สำคัญ เป็นฐานวัถุดิบให้กับภาคอุตสาหกรรม และบริการ สร้างรายได้ให้กับประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางมาเป็นประธานการประชุมดังกล่าว ภายในกระทรวงกเษตรและสหกรณ์ และบริเวณโดยรอบ ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจจำนวนมากดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ยังมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาขอให้ข้าราชการเมื่อเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ประจำแล้ว ก็ขอให้อยู่ในพื้นที่ประจำของตนเอง หากไม่จำเป็นไม่ให้ออกมาเดินพื้นที่ข้างนอก รวมทั้งสื่อมวลชนประจำกระทรวงฯ ที่มีห้องปฏิบัติการที่บริเวณชั้น 1 ของอาคารที่จัดการประชุมก็ขอความร่วมมือให้ลงมาปฏิบัติหน้าที่ในเต๊นท์ทำการชั่วคราว ซึ่งตั้งบริเวณทางเข้าร่วมกับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลที่มาติดตามภารกิจนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ยังได้ขอให้งดการจำหน่ายสินค้าในตลาดนัดสินค้าเกษตรกร ที่จะมีการจัดจำหน่ายเป็นประจำในวันพฤหัสบดี