จับ'แม่บ้าน'แสบ!ขโมยของนายจ้างหลายท้องที่

จับ'แม่บ้าน'แสบ!ขโมยของนายจ้างหลายท้องที่

ชุดสืบฯคลองหลวง จ.ปทุมฯ จับ"แม่บ้าน"แสบ ทำงานวันเดียวขโมยของนายจ้างหลายท้องที่

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 28 มกราคม 2558 พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ์ สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมนางปนิตา พรชำนิกิจ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/5 ม.4 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก

สืบเนื่องจากนางปนิตา พรชำนิกิจ ผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในเขตพื้นที่คลองหลวง โดยจะหาข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ว่า มีบ้านไหนรับสมัครคนรับใช้ จากนั้นผู้ต้องหาได้เข้าไปสมัครทำงาน และอาศัยช่วงจังหวะที่นายจ้างเผลอ ลักทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านและหลบหนีไป จนมีหมายจับหลายท้องที่ สภ.นนทบุรี สภ.คลองหลวง และยังมีโรงพักอื่น กำลังประสานผู้เสียมาขอดูตัวอีกหลายท้องที่

ต่อมา มีผู้เสียหายคือ นายพิมุกต์ นิรันทร์พรพุทธา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/2 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มาเข้ามาดูตัวผู้ต้องหาและบอกว่า ตนมีอาชีพนักลงทุนและเข้าไปรับสมัครแม่บ้านทางเวฟไซด์ มาทำงานรายวัน วันละ 500 บาท และเมื่อวันที่ 15 ม.ค.58 ที่ผ่านมา นางปนิตา พรชำนิกิจ ผู้ต้องหา ได้เข้ามาสมัครเป็นแม่บ้านตน ก็ไม่ได้คิดอะไร จึงให้ขึ้นไปทำความสะอาดห้องนอน จากนั้นช่วงเที่ยง ผู้ต้องหาได้ขอไปรับประทานนอกบ้านและได้หายตัวไป

" เมื่อขึ้นมาสำรวจทรัพย์พบว่า เครื่องเพชรชุดแต่งงาน และทรัพย์อีกหลายรายการได้หายไป รวมทั้งหมดประมาณสี่แสนบาท จึงไปแจ้งตำรวจไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี โดยผู้ต้องหาใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงในการลักทรัพย์ทั้งหมด จึงอยากฝากเตือนประชาชนที่จะรับคนเข้ามาทำความสะอาดภายในบ้านให้ดูดีๆก่อน " นายพิมุกต์ กล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นางปนิตา พรชำนิกิจ ผู้ต้องหา ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพื่อดำเนินคดีต่อไป