บุกยิงรปภ.ชลประทานเสียชีวิต

บุกยิงรปภ.ชลประทานเสียชีวิต

คนร้ายบุกยิง รปภ.ของสำนักชลฯนครศรีธรรมราช เสียชีวิต ตร.พบปมขวางแก๊งส์ขโมยน้ำมันเครื่องกลของทางราชการ

วันนี้ (28 ม.ค.) ช่วงดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.มนตรี ปานอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมรราช ได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมในศูนย์ปฏิบัติการเครื่องจักรกลที่ 7 (ฝ่ายรถขุดที่ 7) โครงการชลประทานนครศรีธรรมราช กรมชลประทาน ม.3 ต.นาสาร อ.พระพรหม จึงพร้อม พ.ต.อ.สุเชษฐ์ ทรัพย์มี ผกก.กำลังสายตรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าทำการตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพนายวินิจ จันทรภักดิ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/2 ม.2 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง มีตำแหน่งเป็นพนักงานราชการ งานรักษาความปลอดภัยที่ศูนย์ดังกล่าว สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าเต็มลำตัวเสียชีวิตคาที่ โดยมีโทรศัพท์มือถือตกอยู่ข้างศพ และตรงประตูทางเข้าสำนักงานพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยาวก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลพบว่านายวินิจมีครอบครัวอยู่ใน ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เดินทางมาเข้าเวรยามในช่วง 18.00 น. ในเวลาราว 2 ทุ่มเศษมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด และเห็นรถจักรยานยนต์ขับออกไปจากจุดเกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการเห็นในระยะไกล จากนั้นจึงวิ่งมาดูจึงพบว่านายวินิจเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่สันนิษฐานได้ว่านายวินิจได้พยายามขัดขวางขบวนการโจรกรรมน้ำมันเครื่องจักรกลของทางราชการ ในช่วงเวลากลางคืนหรืออาจมีเรื่องโกรธแค้นบางอย่างกับอริคนใดคนหนึ่งในหมู่บ้านจึงถูกตามมาสังหาร ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งรวบรวมข้อมูลในการสืบสวนคลี่คลายคดีต่อไปแล้ว