ชาวสวนยางเครียดหนี้สินยิงภรรยา-ตัวเองดับ

ชาวสวนยางเครียดหนี้สินยิงภรรยา-ตัวเองดับ

สลด! ชาวสวนยางเครียดหนี้สิน ใช้ปืนยิงภรรยาเสียชีวิต ก่อนยิงตัวตาย เผยทะเลาะนำสวนยางขายใช้หนี้

เวลา 17.00 น.วันที่ 27 ม.ค.58 ร.ต.อ.ธีรวุฒิ เชื้อจักร ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 34 ม.14 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชำนาญ ชำนาญกิจ ผกก.สภ.ปลายพระยา พ.ต.ท.สมบัติ แสวงสุข รอง ผกก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยปลายพระยา ร่วมเดินทางไปที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านที่ปลูกอยู่ห่างจากบ้านหลังอื่นประมาณ 50 เมตร ที่ลานหญ้าหน้าบ้านพบศพผู้ตายทราบชื่อต่อมาคือนายชำนาญ เดชส่ง อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพสวมโสร่งไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กกหูขวา กระสุนทะลุซ้าย ห่างไป 5 เมตรที่แคร่หน้าบ้านพบศพนางทิพย์ เดชส่ง อายุ 47 ปี ภรรยาผู้ตายสภาพศพถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยกระสุนฝังใน ส่วนที่เกิดเหตุบริเวณข้างศพนายชำนาญ เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด .45 ตกอยู่ และพบปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุไม่มีผู้อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งผู้ตายทั้ง 2 คน มีอาชีพกรีดยาง โดยที่ผ่านมาได้มีปัญหาเรื่องหนี้สิน ทางสามีต้องการให้ขายสวนยางเพื่อนำไปใช้หนี้ แต่ทางภรรยาไม่ยอม และมีปากเสียงกันหลายครั้ง ซึ่งเชื่อว่ามาจากการทะเลาะกันเรื่องดังกล่าว ทำให้ทางสามีใช้อาวุธปืนยิงภรรยาก่อนที่จะยิงตัวเองตายตามดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ บุตรสาวของผู้ตาย ซึ่งอายุ 14 ปี ได้กลับจากโรงเรียนและพบพ่อแม่เสียชีวิตได้เกิดอาการช๊อค ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำส่งโรงพยาบาลด้วย