อุทาหรณ์จอดรถตากแดดขวดสเปรย์ระเบิด

อุทาหรณ์จอดรถตากแดดขวดสเปรย์ระเบิด

อุทาหรณ์ สาวเจ้าของร้านถ่ายเอกสาร จอดรถตากแดด ลืมกระป๋องสเปรย์ขัดเบาะไว้ในรถ จนเกิดระเบิด

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าจากนางสาววิชุตา เผามนิล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 1 ต.คอรุม อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ว่า รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กค 8915 อุตรดิตถ์ ของตัวเองได้รับความเสียหาย หลังลืมกระป๋องสเปรย์ขัดเบาะไว้ในรถ จนเกิดระเบิดเสียงดัง

หลังได้เดินทางไปพบนางสาววิชุตา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านน้องแพรการพิมพ์ เปิดบริการรับถ่ายเอกสาร พิมพ์งาน อยู่ที่โรงเรียนพิชัยพิทยาคม อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ชี้ให้เห็นถึงร่องรอยและเศษกระจกที่ยังคงตกค้างภายในกระโปงและเบาะหลังรถยนต์คันดังกล่าว หลังรถยนต์ได้รับความเสียหาย จากการระเบิดของกระป๋องสเปรย์ขัดเบาะรถ ที่ลืมทิ้งไว้ในรถและโชว์ภาพความเสียหายของรถ ช่วงที่เกิดเหตุ

นางสาววิชุตา เล่าว่า เมื่อช่วงวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมาได้ ได้เดินทางไปทำบุญที่วัดเชตวนาราม หรือวัดน้ำดิบ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พร้อมกับคณะครูของโรงเรียนพิชัยพิทยาคมรวมจำนวน 8 คน โดนนำรถยนต์ไป 2 คันๆละ 4 คน เมื่อไปถึงที่วัดดังกล่าว ได้จอดรถไว้ลานจอดรถพร้อมกับรถยนต์อีกจำนวนมาก ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ยินเสียงระเบิดดังตูมตาม จึงออกไปดูพบว่ากระจกหลังรถยนต์ของตัวเองแตกกระจาย ฝาถังน้ำมันเปิดออก จึงรีบวิ่งเข้าไปเปิดประตู

ทั้งนี้ในครั้งแรกนึกว่าใครขว้าง แต่เมื่อสำรวจทั่วบริเวณ พบกระป๋องสเปรย์ขัดเบาะรถยนต์ ซึ่งเป็นของสมนาคุณจากคาร์แคร์แห่งหนึ่งหลังนำรถไปล้าง กระเด็นตกไปไกลกว่า 100 เมตร ขณะที่สิ่งของภายในรถได้รับความเสียหาย เช่น แฟ้มเอกสาร ตุ๊กตาหมีถึงกับฉีกขาด กระจกแตกเสียหาย 100 เปอร์เซ็นต์ จึงเร่งนำรถยนต์ไปเปลี่ยนกระจกใหม่ ค่าใช้จ่าย 5,000 บาท

นางสาวชุวิตา กล่าวว่า ตนได้นำกระป๋องสเปรย์วางทิ้งไว้บริเวณคอนโซนท้ายรถยนต์ ติดกับกระจกหลังรถ แล้วนำแฟมพลาสติกทับไว้ ก่อนจะลงจากรถไปทำบุญ โดยไม่ได้ลดกระจกทั้ง 4 ด้านลง ประกอบกับอากาศร้อน จึงเชื่อว่าจะเป็นสาเหตุทำให้กระป๋องสเปรย์ดังกล่าวระเบิด จนรถได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครผ่านมา มิเช่นนั้นอาจได้รับบาดเจ็บ ต่อไปจึงไม่กล้าที่จะนำกระป๋อง ขวดน้ำอัดลม หรือแบตเตอร์รี่ใด ไว้ใน รถยนต์อีกต่อไป