'แมงป่อง'บุกธุรกิจรีเทลช็อปเครื่องสำอาง

'แมงป่อง'บุกธุรกิจรีเทลช็อปเครื่องสำอาง

แมงป่อง ประกาศรุกธุรกิจรีเทลช็อปเครื่องสำอางแบรนด์ "สตาร์ดัส" วางเป้าขยาย 10 สาขาใน 1 ปี คาดรายได้ 500ล้าน

นางกิตติ์ยาใจ ตรีเอกวิจิตร ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมงป่อง 1989 จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารธุรกิจค้าปลีกเอ็นเทอร์เทนเม้นท์"แมงป่อง" และ "กิซแมน" ธุรกิจไลฟ์สไตล์เทคโนโลยี เปิดเผยว่าได้ขยายธุรกิจใหม่ในกลุ่มรีเทลช็อปเกี่ยวกับความงามและเครื่องสำอาง ภายใต้ชื่อแบรนด์ "สตาร์ดัส" (Stardust) เนื่องจากพบว่าตลาดความงามและเครื่องสำอางเป็นธุรกิจที่มีพัฒนาการทั้งด้านวัตถุดิบ เทคโนโลยี และนวัตกรรมการผลิตต่อเนื่อง โดยมีแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาทำตลาด เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภค ส่งผลให้ตลาดเติบโตทุกปี จึงมั่นใจว่าการขยายสู่ธุรกิจรีเทลช็อปเครื่องสำอาง จะเป็นอีกโอกาสสร้างรายได้และการเติบโตให้บริษัท

ธุรกิจสตาร์ดัสเป็นช็อปความงามที่จำหน่ายสินค้าเครื่องสำอางแบรนด์ดัง เน้นเกาหลี ญี่ปุ่น และยุโรป โดยจะใช้พื้นที่ศูนย์การค้าต่างๆ ในกรุงเทพฯและปริมณฑลเป็นจุดยุทธศาสตร์ขยายสาขาสตาร์ดัสในช่วงแรก คาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 150 ล้านบาทในปีนี้วางเป้าหมายขยาย 10 สาขา เริ่มที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต คาดปีแรกธุรกิจสตาร์ดัส ทำรายได้ 500 ล้านบาท

นางสาวณลันรัตน์ นันทนนส์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและฝ่ายขาย บริษัท แมงป่อง 1989 จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าสตาร์ดัสเป็นธุรกิจรีเทลช็อปที่รวมผลิตภัณฑ์ความงามแบบครบวงจร ลูกค้าสามารถอัพเดทเทรนด์ความงามและเลือกซื้อสินค้าตามเทรนด์แฟชั่นด้วยราคาที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเริ่มต้น 100 บาทขึ้นไป โดยสินค้าในช็อปจะเน้นทั้งกลุ่มแมสและลักชัวรี มีพันธมิตรแบรนด์ดัง 100 ราย ร่วมจำหน่ายสินค้ากว่า 10,000 รายการ เจาะกลุ่มแมสผู้หญิงอายุ 16 ปีขึ้นไป โดยช่วงกลางปีนี้จะนำเสนอเครื่องสำอางเฮาส์แบรนด์มาจำหน่ายเพิ่มเติม เพื่อเตรียมความพร้อมรุกทำตลาดเออีซีในปี2559

"ธุรกิจรีเทลช็อป สตาร์ดัสและกิซแมน จะเป็นแบรนด์หลักขับเคลื่อนบริษัทให้เติบโตหลังจากนี้ โดยศึกษาเพิ่มแบรนด์รีเทลช็อปเข้ามาทำตลาดต่อเนื่อง"

สำหรับธุรกิจเดิมค้าปลีกบันเทิงแมงป่อง จำหน่ายแผ่นซีดี ดีวีดี จะลดบทบาทลงจากการเปลี่ยนแปลงของตลาดในยุคดิจิทัล แต่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในร้านกิซแมน บาย แมงป่อง เพราะยังมีฐานลูกค้าประจำ โดยปีนี้จะใช้งบลงทุนอีก 50 ล้านบาท สำหรับขยายสาขากิซแมนอีก 15 สาขา จากที่มีอยู่ 7สาขา ส่วนใหญ่เป็นการปรับปรุงร้านแมงป่องเดิม และเปลี่ยนชื่อเป็น กิซแมน บาย แมงป่อง ขณะที่ร้านแมงป่องปัจจุบันมีจำนวน 35 สาขา ทางด้านภาพรวมรายได้ปีนี้คาดเติบโต 10% จากปีก่อน