ผบ.ตร.ยินดีปฏิรูปองค์กรตำรวจ

ผบ.ตร.ยินดีปฏิรูปองค์กรตำรวจ

"พล.ต.อ.สมยศ" ผบ.ตร.ยินดีปฏิรูปองค์กรตำรวจ แต่ขอให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุดจริงๆ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา14.30 น. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยก่อนการประชุมคณะทำงานกำหนดแนวทางปฏิรูปองค์กรตำรวจ โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการต่างๆ และ อดีตผู้บังคับบัญชา เข้าร่วมประชุมกันที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า น้อมรับในการปฏิรูปองค์กรตำรวจ ให้เกิดความเปลี่ยนแปลง และตนไม่ได้ยึดติด แต่มองว่าการปฏิรูปครั้งนี้ ประชาชนต้องได้ประโยชน์สูงสุด อีกทั้งต้องการให้ตำรวจเข้าไปมีส่วนร่วมในการปฏิรูปองค์กรของตัวเองด้วย เพราะไม่มีใครเข้าใจ และรู้เรื่องของตำรวจดีเท่าตำรวจเอง

“ผมมีความยินดีที่ทาง สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) นำเสนอแนวทางเข้ามา ส่วนการประชุมวันนี้ (27 มค.) จะเป็นการกำหนดแนวทางปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากได้ตั้งคณะทำงานปฏิรูปรวม 6 ด้าน เพื่อศึกษาและหาแนวทางในการปฏิรูป รวมทั้งมีคณะทำงานลงพื้นที่เข้าไปรับฟังความคิดเห็นเพื่อนข้าราชการทั่วประเทศ โดยมุ่งหวังว่า แนวทางการทำงานจะสอดคล้องกันกับทาง สปช. ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมที่จะเปิดเว็บไซด์เพื่อรับฟังความเห็นด้วย” พล.ต.อ.สมยศ กล่าว