'ปลัดกห.'เตือนกำลังพลห้ามยุ่งเกี่ยวสิ่งผิดกม.

'ปลัดกห.'เตือนกำลังพลห้ามยุ่งเกี่ยวสิ่งผิดกม.

"พล.อ.สุรศักดิ์"ปลัดกลาโหมเตือนกำลังพล ห้ามยุ่งเกี่ยวสิ่งผิดกม. ชี้ฟันไม่เลี้ยงถ้า"นายพล"ผิด

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม. 2 รอ.) และกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ (ม.พัน.3 รอ.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวพลตรีอักษรย่อจ.จาน ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิประจำสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม

ภายหลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการค้าขายย่านพัฒน์พงศ์ว่าถูกเรียกเก็บค่าคุ้มครองว่าเบื้องต้นได้มอบหมายให้นายทหารพระธรรมนูญของกระทรวงกลาโหมร่วมฟังการสอบสวน หากมีการกระทำความผิดก็ว่าไปตามกฎหมายและให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ดำเนินการตามกฎอัยการศึก ทั้งนี้ขอเตือนกำลังพลสังกัดกระทรวงกลาโหมทุกคนว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวหรือเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย เพราะคสช.จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด โดยเฉพาะการปราบปรามกลุ่มมาเฟียและผู้มีอิทธิพล

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกแปลกใจเพราะไม่น่าเชื่อว่าจะมีทหารกล้ากระทำการในลักษณะดังกล่าว ทั้งที่คสช.ดำเนินการอย่างจริงจังกับเรื่องนี้ ซึ่งหากผิดจริงก็คงรับโทษหนัก เพราะเป็นทหารและอยู่ในช่วงประกาศกฎอัยการศึก เรื่องนี้สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมไม่จำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสอบเรื่องดังกล่าวอีก ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามกฎอัยการศึกได้เลย” ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าว