ป้อง'นายหัวชวน'ไม่ขายตัวแลกเศษเงิน

ป้อง'นายหัวชวน'ไม่ขายตัวแลกเศษเงิน

"ราเมศ" ทีมกม.ปชป. ป้อง"นายหัวชวน" เป็นนักการเมืองน้ำดี ไม่ขายตัวแลกเศษเงิน เตรียมเปิดศึก "เรืองไกร" พท.

เรียกร้อง “อดีตส.ส.ปชป.” ที่เคยถูกร้อง เซ็นหนังสือมอบอำนาจให้ “ทีมกม.ปชป.” แจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาททุกพื้นที่ เหตุ ร้องมั่วทำเสียชื่อเสียง

นายราเมศ รัตนะเชวง ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบทรัพย์สิน โดยเฉพาะพระพุทธรูปจำนวน 200 องค์ของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ว่า อยากให้นายเรืองไกรตรวจสอบข้อเท็จจริงให้กระจ่างชัด ก่อนที่จะยื่นให้ป.ป.ช.ตรวจสอบ เพราะจะทำให้เจ้าหน้าที่สำนักงานป.ป.ช.ต้องมาทำเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ซึ่งเขาเอือมระอากันเต็มทีแล้ว คนถูกร้องก็มีภาระต้องชี้แจงในเรื่องไร้สาระ ที่ผ่านมาเส้นทางการเมืองของนายชวน เป็นที่ประจักษ์ว่าเป็นผู้ยึดมั่นในหลักกฎหมาย ยึดถือความถูกต้อง มีความซื่อสัตย์สุจริต ไม่เคยขายตัวในทางการเมืองเพื่อแลกกับเศษเงิน ไม่เคยขายอุดมการณ์เพื่อแลกกับตำแหน่ง

“การที่นายเรืองไกร เดินสายยื่นเรื่องให้ป.ป.ช. สอบนายชวนและอดีตส.ส.คนอื่นๆ โดยเฉพาะการกล่าวหาว่าร่ำรวยผิดปกติ เข้าข่ายมีเจตนากล่าวหาใส่ร้ายให้เสียหาย เรื่องเหล่านี้ทำให้ผมหมดความอดทนแล้ว และดาบนี้จะคืนสนองนายเรืองไกรอย่างสาสม นับแต่นี้ถือว่าผมเปิดศึกกับนายเรืองไกรอย่างเป็นทางการตามช่องทางกฎหมาย โดยทีมกฎหมายของพรรคจะแนะนำ ให้อดีตส.ส.ที่เคยถูกนายเรืองไกรร้องเช่นนี้ ได้เซ็นหนังสือมอบอำนาจให้ทีมกฎหมาย เข้าแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทในทุกพื้นที่ ที่อดีตส.ส.คนนั้นพำนักอยู่ เพราะถือเป็นเรื่องที่ผู้ถูกร้อง จะต้องปกป้องรักษาสิทธิ์ในชื่อเสียง ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่นายเรืองไกรจะต้องรับกรรม” นายราเมศ กล่าว