'จาตุรนต์'เลื่อนฟังคำสั่งอัยการทหาร 4ส.ค.

'จาตุรนต์'เลื่อนฟังคำสั่งอัยการทหาร 4ส.ค.

"จาตุรนต์"ส่งทนายแสดงใบรับรองแพทย์ เลื่อนฟังคำสั่งอัยการทหาร 4 ส.ค. คดีขัดคำสั่งคสช.-ปลุกระดม

นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ รับมอบอำนาจ จากนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรมว.ศึกษาธิการ ผู้ต้องหาคดีขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางพบอัยการทหารตามที่ได้นัดให้นายจาตุรนต์ ผู้ต้องหา มาฟังการสั่งคดีว่าจะฟ้องหรือไม่ฟ้อง สำนวนคดีที่พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้รวบรวมพยานหลักฐานและสรุปความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายจาตุรนต์ ผู้ต้องหาใน 3 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ขัดคำสั่ง คสช.) ที่ไม่เข้ารายงานตัว ซึ่งประกาศ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 41/2557 กำหนดให้การฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเรียกบุคคลให้มารายงานตัว เป็นความผิด ที่มีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ดี วันนี้นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ ได้นำใบรับรองแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ที่นายจาตุรนต์เข้ารับการรักษาอาการเจ็บหน้าอก พร้อมหนังสือขอเลื่อนนัดมาแสดงซึ่งนายจาตุรนต์ ไม่สามารถเดินทางมาพบอัยการทหารได้ภายในวันนี้

ภายหลัง นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ เปิดเผยว่า อัยการนัดให้นายจาตุรนต์มาฟังคำสั่งอีกครั้งเช้า วันที่ 4 ส.ค. นี้หากวันดังกล่าวอัยการสั่งฟ้องและได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาล ก็พร้อมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว มูลค่าเท่ากับวงเงินเดิม 400,000 บาทต่อไป