อุกอาจชิงทองกลางเมืองใกล้โรงพัก100เมตร

อุกอาจชิงทองกลางเมืองใกล้โรงพัก100เมตร

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอทองคำหนัก3บาท ที่ห้างทองพัฒนาภรณ์ กลางเมืองพิษณุโลก ห่างโรงพักแค่100เมตร

ร.ต.อ.วิชัย พรหมรักษา ร้อยเวรสภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุชิงสร้อยคำทองคำ 3 เส้น รวมน้ำหนัก 3 บาท จากห้างทองพัฒนาภรณ์ ถนนมหาธรรมราชา (ข้างศาลปู่ดำ ) อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงรีบรุดไปตรวจสอบพบว่าบริเวณกระจกประตูหน้าร้านทอง อยู่ในสภาพแตกกระจาย จากการทุบของคนร้าย และพบเจ้าของร้าน คือ น.ส.ไพลิน สุวราพัฒนาภรณ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/39 ถนนมหาธรรมราชา อ.เมือง จ.พิษณุโลก รอให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนายสุรชาติ สุวราพัฒนาภรณ์ อายุ 59 ปี บิดา

นางสาวไพลิน ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 13.10 น. ขณะที่เปิดร้านอยู่กับบิดาของตนมีผู้ชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ สีฟ้า-ขาว มาจอดหน้าร้าน ชายคนดังกล่าว ได้มาทำทีขอดูสร้อยคอทองคำ โดยบอกว่าจะไปขอสาวแต่งงาน คนร้ายได้ขอดูสร้อยคอทองคำหลายเส้นอยู่นานประมาณ 20 นาที ช่วงจังหวะหนึ่ง คนร้ายได้ดูสร้อยคอทองคำจำนวน 3 เส้น น้ำหนักเส้นละ 1 บาท แล้วกระชากไปจากมือทันที โดยบอกว่า "อย่าขัดขืน มีปืนอยู่" พร้อมเปิดปืนสั้นที่พกอยู่ที่เอวให้ดู จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปเปิดประตู แต่ประตูเป็นประตูกระจกอัตโนมัติ ไม่สามารถเปิดได้ คนร้ายจึงได้ใช้มือกระแทกจนกระจกของประตูแตก และรีบสตาร์ทรถจักรยานยนต์กลับไปทางถนนบรมไตโลกนารถ ทางหน้าโรงแรมไพลิน

สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุชิงสร้อยทองคำครั้งนี้ เป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ตัดผมเกรียน สวมเสื้อวอร์มและกางเกงวอร์มสีน้ำเงิน ไม่ปิดบังใบหน้า บริเวณใต้ดวงตา และท้ายทอยมีรอยสัก หลังเจ้าหน้าที่สายตรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้แจ้งวิทยุให้สายตรวจ จุดตรวจชุมชนสกัดจับ ทั้งนี้ ห้างทองพัฒนาภรณ์ ไม่มีกล้องวงจรปิด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบกล้องวงปิดจากร้านเจ๊รวย ร้านขายอาหารทะเลที่อยู่ติดกัน พบภาพลักษณะคล้ายคนร้าย ใส่หมวกแก๊ป ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาจากถนนเอกาทศรถ มุ่งหน้าเข้ามาที่ถนนมหาธรรมราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดแต่ยังไร้วี่แวว

หลังเกิดเหตุมีพ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รองผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.สามารถ จูเทศ หัวหน้าพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลก และตำรวจวิทยาการมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเก็บลายนิ้วมือของคนร้าย ที่ตู้เคาน์เตอร์กระจกและประตูกระจก พร้อมกับเก็บหลักฐานกล้องวงจรปิดจากร้านใกล้เคียง เพื่อเป็นหลักฐานติดตามตัวคนร้าย ทั้งนี้ ห้างทองพัฒนาภรณ์ อยู่หัวมุมถนนมหาธรรมราชา อยู่ห่างจากสภ.เมืองพิษณุโลกแค่ 100 เมตรเท่านั้น และในอดีตเมื่อปีก่อน ก็เคยมีคนร้ายก่อเหตุใช้ปืนปลอมชิงร้านทองที่อยู่บนถนนมหาธรรมราชาเส้นนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง และไม่มีกล้องวงจรปิดเหมือนกัน