รวบหนุ่มขี้เมาลักพาด็ก7ขวบตระเวนขอทาน

รวบหนุ่มขี้เมาลักพาด็ก7ขวบตระเวนขอทาน

จนท.รวบหนุ่มขี้เมาลักพาตัวเด็กชาย7 ขวบ พร้อมขโมยจยย.ญาติ ตระเวนพาขอทาน พอได้เงินเอาซื้อเหล้าดื่มจนเมา

ศูนย์รับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รับแจ้งทาง 191 ว่ามีคนร้ายก่อเหตุลักพาตัว ด.ช.ธีรวุฒิ หรือน้องออกัส ใจบุญ อายุ 7 ขวบ และขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีแดง ทะเบียน กวม-150 ลำปาง มีติกสติ๊กเกอร์ 611 ติดอยู่หน้ารถจากบ้านเลขที่ 11 นาก่วมเหนือ ซอย 2 อ.เมือง จ.ลำปาง และไม่ทราบทิศทางที่หลบหนี ก่อนจะแจ้งลูกข่าย สายตรวจรถยนต์รถจักรยายนต์สภ.เมืองลำปาง สกัดจับ

ต่อมาขณะที่ร.ต.ท.ธานี จันทร์ตันกูล รองสวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ กำลังปฏิบัติหน้าที่มาตามถนนเลียบแม่น้ำวัง ชุมชุนบ้านดง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง พบรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุชนรั้วบ้านเลขที่ 17/2 ก่อนถึงสะพานพัฒนาภาคเหนือและมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงลงตรวจสอบ เบื้องต้นพบผู้ชายนอนอยู่ที่เกิดเหตุ สภาพเมาสุรา โดยมีเด็กผู้ชายอายุประมาณ 7 ขวบ ยืนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปสอบถาม และตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ประสบเหตุเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าดรีมสีแดง หมายเลขทะเบียน กวม-150 ลำปาง มีติกสติ๊กเกอร์ 611ติดอยู่หน้ารถ ซึ่งตรงกับรถที่คนร้ายลักพาตัวเด็กและขโมยรถจาก บ้านเลขที่ 11 นาก่วมเหนือ ซอย 2 เขตเทศบาลนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปางก่อนหน้านี้ จึงเข้าไปสอบถามเด็ก ปรากฏว่าเป็น ด.ช.ธีรวุฒิ ที่ถูกคนร้ายลักพาตัวมาก่อนจะทำการจับกุมตัวคนร้ายที่นอนอยู่ที่เกิดเหตุทันที

จากนั้นได้แจ้งให้ทางศูนย์รับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ทราบประสานญาติเดินทางมาที่เกิดเหตุ ก่อนที่ทางญาติ คือ นายสราวุธ ใจบุญ อายุ 26 ปี น้าชายของด.ช.ธีรวุฒิ จะเดินทางมาที่เกิดเหตุและพอด.ช.ธีรวุฒิ เห็นน้าชายได้โผลเข้ากอดทันที ก่อนจะบอกกับน้าชายว่าถูกชายคนดังกล่าว ลากตัวขึ้นรถ แล้วพาไปขอทานและได้เงินมาก็เอาไปซื้อเหล้าดื่ม จากนั้นทางนายสราวุธ ได้ยืนยันว่ารถคันดังกล่าว เป็นรถที่ถูกขโมยมาและลักพาตัวหลานชายมาจากบ้านย่านนาก่วมเหนือ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนที่ตู้ยามห้าแยก

นายสราวุธ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนนอนอยู่บนบ้าน ส่วนยายของด.ช.ธีรวุฒิ ได้ออกไปตลาดโดยปล่อยให้เล่นอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ส่วนรถจักรยายนต์ก็เสียบกุญแจทิ้งไว้ พอลงมาปรากฏว่าด.ช.ธีรวุฒิ หายตัวไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีมสีแดง หมายเลขทะเบียน กวม-150 ลำปาง ตนจึงรีบโทร 191 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายและตามหาตัวหลายชายและรถจักรยานยนต์ ก่อนจะไปแจ้งความร้องทุกข์ที่สภ.เมืองลำปาง และได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบตัวหลานชาย และรถจักรยานยนต์แล้ว ตนจึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนคนร้ายที่ก่อเหตุชื่อนายสมเกียรติ พงษ์จันทร์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.7 ต.ทุ่งกว๋าว อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ให้การว่าด้วยอาการเมาสุราว่า ตนไม่มีงานทำ แต่เดินขอเงินผู้คนไปเรื่อยๆ พอได้เงินก็จะเอาซื้อเหล้าดื่มจนหมด ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่เดินไปตามถนนเกิดอยากดื่มเหล้า เพราะว่าทั้งวันยังไม่ได้ดื่ม จนกระทั่งเดินผ่านหน้าบ้านผู้เสียหายเห็นรถจอดเสียบกุญแจทิ้งไว้และมีเด็กอยู่คนเดียวตนจึงเดินเข้าไป บังคับให้เด็กขึ้นรถโดยนั่งหน้าก่อนจะสตาร์ทรถออกจากบ้านไป พอไปถึงตัวมืองก็บังคับให้เด็กขอทาน ขอเงินจากผู้คนจนได้เงินมาจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้เอาเงินไปซื้อเหล้าดื่มจนเมา และขับรถมาตามถนนเลียบแม่น้ำวังด้วยความเมารถจึงเสียหลักพุ่งชนรั้วบ้านและถูกจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งหากับนายสมเกียรติ ว่า พรากผู้เยาว์เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองและลักทรัพย์(รถจักรยานยนต์) ในเคหะสถาน และค้ามนุษย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองลำปางดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป