'เค-วอเตอร์'หวังสานต่อบริหารจัดการน้ำในไทย

'เค-วอเตอร์'หวังสานต่อบริหารจัดการน้ำในไทย

"เค-วอเตอร์"เข้าหารือ"สีหศักดิ์" หวังสานต่อโครงการบริหารจัดการน้ำในไทย ระบุคสช.เตรียมทบทวนโครงการภายในต.ค.นี้

มีรายงานจากกรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ว่า วันนี้ (29 ก.ค.) นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ปฏิบัติหน้าที่แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อยู่ระหว่างเข้าร่วมประชุมระดับรัฐมนตรีต่างประเทศกลุ่มความร่วมมือลุ่มน้ำโขง - เกาหลีใต้ อยู่ที่กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลีนั้น นายชเว เก-วูน ประธานและซีอีโอของ บริษัท เค-วอเตอร์ จำกัด ได้เดินทางเข้าพบนายสีหศักดิ์ เพื่อหารือถึงการสานต่อความร่วมมือโครงการบริหารจัดการน้ำของไทย

โดยนายสีหศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการพบหารือว่า ทาง เค-วอเตอร์ ต้องการที่จะมีส่วนร่วมในโครงการบริหารจัดการน้ำของไทย แต่ก็เข้าใจที่ทาง คสช. ต้องการทบทวนโครงการนี้ในภาพรวม โดยตนได้ชี้แจงความคืบหน้าการพิจารณาที่มีกำหนดจะเสร็จสิ้นในเดือน ต.ค.นี้ เนื่องจากโครงการดังกล่าว ไทยถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการเร่งด่วน เพราะมีความสำคัญต่อความมั่นใจของภาคเอกชน แต่เนื่องจากต้องใช้งบประมาณลงทุนมหาศาล จึงต้องพิจารณาให้รอบคอบก่อน อย่างไรก็ดี ไทยยังคงเปิดกว้างและพร้อมจะรับฟังข้อมูลจากทาง บริษัท เค-วอเตอร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามหนึ่งในคณะเจ้าหน้าที่ของ เค-วอเตอร์ ทราบว่า บริษัท เค-วอเตอร์ มีความเข้าใจดีต่อการทบทวนโครงการของฝ่ายไทย โดยทาง เค-วอเตอร์ ยังมีความหวังที่จะได้มีส่วนร่วมในโครงการบริหารจัดการน้ำของไทย และระบุอีกว่า เค-วอเตอร์ เป็นองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือในระดับเดียวกับการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมทั้งยืนยันว่ามีประสบการณ์ก่อสร้างระบบบริหารจัดการน้ำทั่วประเทศเกาหลีใต้ด้วย