'ตงฮั้ว'ชงบอร์ดร่วมทุนสื่ออื่น

'ตงฮั้ว'ชงบอร์ดร่วมทุนสื่ออื่น

"ตงฮั้ว"ชงบอร์ดร่วมทุนสื่ออื่นคาดได้ข้อสรุปเดือนส.ค.นี้ชี้"สปริงนิวส์"มีอนาคตแต่มีโครงการที่ผลตอบแทนดีกว่า

นายฐิติศักดิ์ สกุลครู รักษาการกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ตงฮั้ว คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) (TH) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างสรุปข้อตกลงการลงทุนในธุรกิจประเภทสื่ออื่น ที่ไม่ใช่สื่อทีวีดิจิตอล ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้เงินลงทุนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ข้อสรุปและข้อตกลงต่างๆ จะต้องอนุมัติผ่านที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ซึ่งคาดว่าจะนำเข้าเสนออนุมัติจากที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้ภายในเดือนสิงหาคม 2557 ซึ่งทิศทางการดำเนินธุรกิจในอนาคต บริษัทมุ่งเน้นธุรกิจในด้านของสื่อทุกประเภท

สำหรับการยกเลิกการลงทุนในในบริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น (สปริงนิวส์ ทีวี) จำกัด เนื่องจากต้องการระดมเงินสด เพื่อรองรับการลงทุนดังกล่าว ซึ่งจากการหารือกับทางสปริงนิวส์นั้น ได้ข้อสรุปร่วมกันว่าการขอยกเลิกการลงทุนจะไม่เกิดผลกระทบใดๆต่อทางสปริงนิวส์อย่างแน่นอน

“ต้องยอมรับว่าธุรกิจทีวีดิจิตอลเป็นธุรกิจที่มีอนาคตและสามารถที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีได้อย่างแน่นอน แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร ประกอบกับบริษัทกำลังจะได้ข้อสรุปในโครงการลงทุนที่สามารถได้รับผลตอบแทนทันที จึงตัดสินใจยกเลิกลงทุนดังกล่าว และในอนาคตเราก็พยายามมองหาธุรกิจใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามา โดยยังคงเน้นเป็นประเภทสื่อเหมือนเดิม”นายฐิติศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม บริษัทกำลังสรุปข้อตกลงในการร่วมทุนกับธุรกิจประเภทสื่ออื่น ซึ่งคาดว่าจะสามารถนำเสนอเพื่อขออนุมัติจากคณะกรรมการบริษัท ภายในเดือนสิงหาคม 2557

ขณะที่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ปลดเครื่องหมาย SP หลักทรัพย์ของ TH ตั้งแต่การซื้อหรือขายรอบเช้าของวันที่ 29 กรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป หลัง TH เปิดเผยสารสนเทศสำคัญครบถ้วนแล้ว