'มาเลเซีย แอร์ไลน์'เตรียมรีแบรนด์ใหม่

'มาเลเซีย แอร์ไลน์'เตรียมรีแบรนด์ใหม่

สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เตรียมปรับโครงสร้าง พร้อมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่ หลังเจอโศกนาฎกรรม2ครั้งในรอบ6เดือน

หนังสือพิมพ์เดลี่ เทเลกราฟ ฉบับออนไลน์ รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญกับอุปสรรครอบด้าน เตรียมพิจารณาเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการยกเครื่องเพื่อเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังการเสียชีวิตของผู้โดยสารและลูกเรือ 298 คน ของเที่ยวบินเอ็มเอช17 ที่ถูกขีปนาวุธยิงตกขณะบินอยู่เหนือน่านฟ้ายูเครนเมื่อวันที่ 17 ก.ค.

แหล่งข่าวระบุด้วยว่า การลงทุนเพิ่มเติมจากภาคเอกชนสำหรับมาเลเซีย แอร์ไลน์ อาจมาจากกลุ่มสายการบินคู่แข่ง แต่ขณะเดียวกันสายการบินแห่งนี้ก็ยังเรียกร้องไปยังองค์การการบินพลเรือนสากลหรือไอซีเอโอ ให้คอยจับตาภัยคุกคามต่างๆ และตัดสินใจว่า เส้นทางใดที่เครื่องบินพลเรือนสามารถบินได้บ้าง

ปัจจุบัน มาเลเซีย แอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของมาเลเซียและมีรัฐบาลถือหุ้นใหญ่ กำลังมองหานักลงทุนรายใหม่เพื่อมาช่วยกอบกู้ธุรกิจ และเริ่มมีการทบทวนยุทธศาสตร์ที่จะนำไปสู่การปรับโครงสร้างเส้นทางการบินและขยายการจัดจ้างจากภายนอก เพื่อเพิ่้มผลกำไรแล้ว หลังจากเกิดโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่ถึง 2 ครั้งในช่วงเวลา 6 เดือน

ก่อนหน้านี้ เที่ยวบินเอ็มเอช 370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 ชีวิตได้หายสาบสูญอย่างปริศนาเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบร่องรอยใดๆ