หุ้นเช้าเปิดบวก1.67จุด

หุ้นเช้าเปิดบวก1.67จุด

หุ้นไทยเช้าเปิดบวก 1.67 จุด โบรกฯ เตือนระวังขายทำกำไร แนะรอซื้อช่วงตลาดฯอ่อนตัวลง

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย พบว่า ทันทีที่เปิดการซื้อขายดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.67 จุด ล่าสุดเมื่อเวลา 10.14 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,544.11 จุด เพิ่มขึ้น 0.26 จุด มูลค่าการซื้อขาย 5,907.51 ล้านบาท

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส ระบุว่า หลังจากช่วงครึ่งสัปดาห์แรกของสัปดาห์ก่อน SET แกว่งตัวผันผวนรุนแรงพอควร จากข่าวลบเกี่ยวกับการย้ายฐานลงทุนของเทมาเส็ค และการเลื่อนพิจารณาการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของ คสช. จนทำให้ในช่วงท้ายสัปดาห์ถึงแม้ว่าดัชนีจะดีดกลับขึ้นมาได้อีกครั้ง แต่ก็ยังมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนมากขึ้น และมีจังหวะย้อนลงลบให้เห็นด้วย ขณะที่ยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่ๆ เข้ามาหนุน ดังนั้น จึงคาดว่าแรงขายกดดันตลาดจะยังมีอยู่ในสัปดาห์นี้ ทำให้มีโอกาสที่ SET จะยังปรับตัวลดลงต่อเนื่องได้ ประกอบกับเช้านี้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศก็ไม่ได้สดใสนัก หลังตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อค่ำวันศุกร์ปิดทำการเป็นลบถึงเกือบ 1% จากตัวเลขผลประกอบการของบริษัทเอกชนที่ออกมาน่าผิดหวัง โดยตลาดหุ้นยุโรปยังถูกกดดันจากข้อมูลความเชื่อมั่นทางธุรกิจที่ย่ำแย่ของเยอรมนีด้วย อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ที่เปิดทำการส่วนใหญ่ก็ยังเคลื่อนไหวเป็นบวกได้บ้าง ทำให้เราคาดว่า SET จะมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนต่อเนื่องและยังลุ้นปรับตัวลงได้อยู่ แนวรับ 1540-1536 , 1530-1526 จุด แนวต้าน 1546-1548 , 1552-1555 จุด

กลยุทธ์ SET ยังมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนต่อเนื่อง ทำให้เราคาดว่ากรอบการรีบาวด์น่าจะยังจำกัด และมีสิทธิที่จะอยู่ในช่วงแกว่งตัวเพื่อปรับพักฐานต่อเนื่องได้ ก่อนที่จะไปลุ้นการกลับมาแกว่งบวกขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่อีกครั้งในช่วงถัดไป ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นเข้าทยอยซื้อในช่วงตลาดอ่อนตัวลงเช่นเดิมไว้ก่อน