อดีตนักมวยชกโชว์เดินเร่ขอซื้อยาบ้า

อดีตนักมวยชกโชว์เดินเร่ขอซื้อยาบ้า

อดีตนักมวยชกโชว์ เดินเร่ขอซื้อยาบ้า ถูกพ่อค้าด่าสวน ฉุนไล่ชกคว้ามีดฟันได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันนี้ (28ก.ค.) พ.ต.ท.อรุณ พร้อมพันธุ์ สว.กก.2บก.ทท.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และอาสมัครกว่า 10 นาย ออกตรวจป้องกันเหตุอยู่ในถนนคนเดิน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีวัยรุ่นใช้อาวุธมีดไล่ฟันกันชุลมุน บริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบนายจักรพงษ์ หงษ์คำ อายุ 23 ปี สภาพเปลือยกาย เหลือเพียงกางเกงบ๊อกเซอร์ โดยถูกอาวุธมีดฟัน เข้าที่หลังมือแขนข้างขวาจนเหวอะวะ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำตัวมายังจุดอำนวยความสะดวก ปากทางเข้า ถนนวอล์กกิ้งสตรีท ส่วนคนร้ายหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีเข้าไป ภายในกลุ่มบาร์เบียร์ ซอยโรงแรมไดม่อน จึงได้ไล่ล่าติดตามจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ในที่สุด

ทราบชื่อคือนายอัษฏาวุฒิ เนื่องมัจฉา อายุ 25 ปี อาชีพ นักมวยต่อยโชว์นักท่องเที่ยว ของบาร์เบียร์แห่งหนึ่ง ย่านวอล์กกิ้งสตรีท จากการตรวจค้น พบอาวุธมีดทำครัว 2 เล่ม ที่ใช้ในการก่อเหตุ และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง แกรนด์2 ของผู้เสียหาย ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน คนเจ็บ ให้การว่า ตนมีอาชีพขายอาหารตามสั่ง อยู่ย่านวอล์กกิ้งสตรีท โดยก่อนเกิดเหตุคนร้าย ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ได้เดินมาถามหาซื้อยาเสพติด (ยาบ้า) ตนจึงบอกไปว่า "กูไม่ยุ่งกับยาเสพติด และไม่มีขายด้วย" พร้อมกับตระโกนว่าด่าคนร้าย จึงทำให้คนร้ายฉุนเฉียว ไล่ชกต่อยก่อนจะไปคว้าอาวุธมีด จากรถเข็นขายผลไม้มาฟันแขนบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้น คนร้าย ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เนื่องจากอยู่ในอาการมึนเมาสุรา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีหลักฐานหนาแน่น และคนเจ็บยังได้ยืนยันชี้ตัวอีกด้วย นอกจากนี้จากการตรวจประวัติคนร้าย พบเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง เบื้องต้นตำรวจ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป