ธุรกิจฝากเลี้ยงแมวมาเลย์รุ่ง

ธุรกิจฝากเลี้ยงแมวมาเลย์รุ่ง

ธุรกิจศูนย์รับฝากสัตว์เลี้ยงในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ของมาเลเซียเฟื่องฟูอย่างมาก

ธุรกิจศูนย์รับฝากสัตว์เลี้ยงในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เฟื่องฟูอย่างมาก เจ้าของสัตว์เลี้ยงต่างๆ โดยเฉพาะ แมว แห่ใช้บริการจนเต็มในช่วงเวลาที่คนเหล่านี้ พากันเดินทางกลับบ้านเกิด เนื่องในเทศกาลฮารีรายอ หรืออีฎิ้ล ฟิตรี

ศูนย์รับฝากสัตว์เลี้ยง "คิทเท่น คอจเทจ" ที่รับฝากเฉพาะแมว บอกว่า มีผู้จองใช้บริการจนเต็มกำลังแล้ว ตั้งแต่บิรการแบบธรรมดาที่มีราคาเริ่มต้นที่วันละ 35 ริงกิต หรือราว 350 บาท ไปจนถึง บริการาคาแพง วันละ 90 ริงกิต หรือเกือบ 1,000 บาท

ที่ปรึกษาเรื่องแมว "ฟาร์ฮานา กาซาลิ" บอกว่า ลูกค้าเริ่มจองห้องพักให้กับแมวตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่เลี้ยงแมวมากกว่า 2 ตัว และต้องเดินทางไปต่างเมืองประมาณ 4 วัน ถึง 1 สัปดาห์

ทางด้านเจ้าของศูนย์รับฝากสัตว์เลี้ยงจี-เพ็ท "คาร์ลอส เฮอร์ตาส" บอกว่า ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องปกติ สำหรับช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ โดยลูกค้าของเขาส่วนใหญ่ จะจองใช้บริการมาอย่างน้อยตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ก่อนที่จะเริ่มเทศกาลถือศีลอด หรือรอมฎอนด้วยซ้ำ

นอกจากธุรกิจศูนย์รับฝากสัตว์เลี้ยงจะเฟื่องฟูแล้ว เทศกาลท่องเที่ยวหลังเดือนถือศีลอด ยังทำให้เกิดการจ้างงานจำนวนหนึ่งด้วย เนื่องจากศูนย์รับฝากเหล่านี้ จำเป็นต้องจ้างงานชั่วคราว เพื่อหาคนมาเสริมกำลังการดูแลสัตว์เหล่านี้ และบางราย ก็ให้บริการส่งคนไปดูแลสัตว์ตามบ้านของลูกค้า ที่ไม่สามารถนำมาฝากไว้ที่ศูนย์ได้ เพราะที่พักเต็ม