รุมสวดสาวยูเครนโชว์มาสคาราจากจุดเอ็มเอช17ตก

รุมสวดสาวยูเครนโชว์มาสคาราจากจุดเอ็มเอช17ตก

สาวยูเครนผู้อ้างตัวเป็นกบฏแบ่งแยกดินแดน โชว์มาสคาราบนอินสตาแกรม รับได้มาจากคนรู้จักฉกมาจากจุดเครื่องบินMH17ตก

สาวชาวยูเครนรายนี้ ชื่อแคทลีน ปาร์โคเมนโก ระบุว่าตัวเองเป็นกบฏแบ่งแยกดินแดน หนุนรัสเซียคนหนึ่ง และใช้อีกชื่อในสื่อสังคมออนไลน์ว่า เอคาเทรินา ปาร์โคเมนโค ได้โพสต์รูปบนอินสตาแกรม อวดการทดลองใช้เครื่องสำอางชิ้นใหม่ แต่เป็นของที่ดูเหมือนหยิบฉวยมาจากจุดเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินเอ็มเอช 17 ตก ใกล้กับเมืองโทเรซ ชายแดนตะวันออกของยูเครน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 298 คนเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม

สาวรายนี้ อาศัยอยู่ที่เมืองโทเรซ และภาพถ่ายบนอินสตาแกรม ที่กลายเป็นประเด็นถูกรุมประนามอย่างมากในโลกออนไลนส์ เป็นรูปที่เธอกำลังถือมาสคาราแท่งสีน้ำเงินยี่ห้อคาทริซ และเขียนว่า "มาสคาราจากอัมสเตอร์ดัม หรือจากทุ่งมากกว่า คิดว่าคุณคงรู้นะ" พร้อมทั้งโพสต์ภาพเซลฟี หลังปัดมาสคารา

เมื่อมีผู้เข้ามาถามว่า ได้มาสคาราแท่งนี้มาจากไหน เธอตอบว่า คนรู้จักที่เหมืองให้มา ซึ่งจุดเครื่องบินตกอยู่ในเขตพื้นที่ทำเหมือง

อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพนี้ ถูกส่งต่อกันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ทำให้เธอถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และไม่ให้เกียรติผู้เสียชีวิต ซึ่งตอนแรกเธอไม่ได้สนใจ พร้อมตอกกลับคนที่เข้ามาต่อว่า โดยบอกว่า "อยากให้ฉันส่งอาหารบนเครื่องบินไปให้ด้วยไหม หรือจะเอาชุดชั้นในดี" แต่ล่าสุด แอคเคาท์อินสตาแกรมของเธอ ก็ถูกลบออกไป