จีนส่งรถยนต์ทรานสฟอร์เมอร์สขายในอเมริกา

จีนส่งรถยนต์ทรานสฟอร์เมอร์สขายในอเมริกา

บริษัทจีนเตรียมนำรถสปอร์ตอเนกประสงค์ที่สร้างให้ภาพยนตร์เรื่องทรานสฟอร์เมอร์ส 4 ออกจำหน่ายที่อเมริกาในปีหน้า

นายอู๋ ซ่ง ผู้จัดการทั่วไปบริษัทกว่างโจว ออโต้โมบิล กรุ๊ป ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน เผยว่า ทางบริษัทมีแผนจัดจำหน่ายรถยนต์หลายรุ่นในอเมริกา รวมถึง "ทรัมป์ชี จีเอส 5" รถสปอร์ตอเนกประสงค์ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องทรานสฟอร์เมอร์ส 4 โดยนายอู๋คาดว่าการเป็นผู้สนับสนุนภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้จะทำให้ดีลเลอร์ และผู้บริโภคในต่างประเทศรู้จักรถยนต์จากจีนมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นผลดีต่อแบรนด์ในระยะยาว ทั้งยังมั่นใจด้วยว่าทรานสฟอร์เมอร์ส 4 จะทำรายได้อย่างถล่มทลาย ซึ่งเป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของสินค้า จนทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อรถยนต์รุ่นดังกล่าวอีกด้วย

กว่างโจว์ ออโต้โมบิลต้องการส่งออกรถยนต์ไปยังอเมริกาให้เร็วที่สุดเพื่อพิสูจน์ว่ารถยนต์จากประเทศจีนสามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก โดยบริษัทได้ร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ร่วมชาติแห่งอื่น อาทิ บีวายดี, จีลี่ ออโตโมบิล โฮลดิงส์ และเกรทวอลล์ มอเตอร์ส พยายามตีตลาดสหรัฐ โดยหวังแย่งส่วนแบ่งการตลาดคืนมาจากผู้บริโภคชาวอเมริกัน หลังบริษัทเจ้าถิ่นอย่าง เจเนรัลมอเตอร์ส และฟอร์ด เข้ามาแย่งส่วนแบ่งรถยนต์จากตลาดในประเทศจีน

ปัจจุบันกว่างโจวออโต้โมบิลกรุ๊ปได้ส่งรถทรัมพ์ชีไปขายยังหลายส่วนของโลก เช่น ตะวันออกกลาง อเมริกาใต้ และรัสเซีย โดยตั้งเป้ายอดขายทั่วโลกไว้ที่ 135,000 คันในปีนี้ จากเดิม 115,000 ในปีที่ผ่านมา