สิงคโปร์เหมาะจัดประชุมนานาชาติที่สุดในโลก

สิงคโปร์เหมาะจัดประชุมนานาชาติที่สุดในโลก

"ยูไอเอ"เผยสิงคโปร์รั้งอันดับหนึ่งอีกครั้งในการจัดอันดับเมือง ประเทศจุดหมายปลายทางสำหรับจัดการประชุมระดับโลก

รายงานการจัดอันดับประจำปี 2556 ของสมาคมแห่งสหภาพนานาชาติหรือยูไอเอ เปิดเผยว่า สิงคโปร์รั้งอันดับหนึ่งอีกครั้ง ในการจัดอันดับเมือง, ประเทศจุดหมายปลายทางสำหรับจัดการประชุมระดับโลก

หลังจากที่ถูกยกให้เป็นประเทศจัดการประชุมนานาชาติอันดับหนึ่งมาเป็นครั้งที่สาม อีกทั้งเมืองจัดการประชุมนานาชาติอันดับหนึ่งมา 7 ปีติดต่อกัน สิงคโปร์ถูกยกให้เป็นจุดหมายปลายทางในการจัดการประชุมระดับนานาชาติอีกครั้ง

นายนีตา ลัชมันดาส ผู้ช่วยประธานบริหารคณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์หรือเอสทีบี กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ยูไอเอได้ยกให้สิงคโปร์คว้าอันดับหนึ่งจากการจัดอันดับประเทศที่เหมาะกับการจัดการประชุมอีกครั้ง

นายลัชมันดาสเสริมว่า การทำความเข้าใจต่อความต้องการของลูกค้าเป็นจุดที่เอสทีบีให้ความสำคัญมาโดยตลอด และจะเดินหน้าสานต่อในแง่ของความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจเวลาที่เข้าร่วมหรือจัดอีเวนท์ต่างๆในสิงคโปร์

ในปี 2556 สิงคโปร์มียอดจัดการประชุมที่ตรงกับเงื่อนไขของยูไอเอทั้งหมด 994 ครั้ง เพิ่มขึ้น 4.4% จากระดับ 952 ครั้งเมื่อปี 2555

นอกจากนี้ สิงคโปร์ยังถูกยกให้เป็นเมืองจัดการประชุมอันดับหนึ่งของเอเชียถึง 12 ปีติดต่อกัน ในการจัดอันดับของสมาคมจัดการประชุมและสัมมนานานาชาติหรือไอซีซีเอ

ความเป็นเลิศของสิงคโปร์จากระบบโครงสร้างพื้นฐาน ประสิทธิภาพ ระบบนิเวศธุรกิจ เครือข่ายความรู้ และทำเลเชิงกลยุทธ์ในเอเชียนั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดความสนใจจากบรรดาผู้จัดอีเวนท์