กปปส.เดินหน้าจัด'กินข้าวกับลุงกำนัน'

กปปส.เดินหน้าจัด'กินข้าวกับลุงกำนัน'

"กปปส."ยังเดินหน้าจัดงาน"กินข้าวกับลุงกำนัน" แต่ขอปิดไม่ให้สื่อร่วมงาน ยัน"สุเทพ"งดเคลื่อนไหว-สัมภาษณ์สื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็น ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) มีกำหนดการจัดงานระดมทุน ““กินข้าวกับลุงกำนัน” ทุกๆวันเสาร์ ที่แปซิฟิก คลับ ถ.สุขุมวิท มีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเยียวยามวลชนกปปส.ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากช่วงเหตุการณ์ชุมนุมที่ผ่านมา

โดยในวันเสาร์ที่ 28 มิ.ย. ยังมีกำหนดการจัดงานตามปกติ แต่เมื่อสอบถามไปยังแกนนำกปปส.บางคนได้ปฏิเสธการจัดงานดังกล่าว โดยระบุว่า ช่วงนี้ไม่สะดวกที่จะจัดงาน แต่อาจจะมีกรรมการและทีมงานของมูลนิธิมวลมหาประชาชน และการปฏิรูปประเทศไทย มาพูดคุยหารือกันเท่านั้น

อีกทั้งที่ผ่านมานายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ยืนยันจะยุติความเคลื่อนไหวทางการเมือง และงดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในช่วงนี้ ซึ่งในวันที่ 7 ก.ค.นายสุเทพ จะไป ทำบุญถวายสังฆทานและถวาย ภัตตาหารเพล ในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิด ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ จ.นนทบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการจัดงานได้ยืนยันว่า ยังมีการจัดงานตามปกติ แต่สงวนเฉพาะสมาชิกสปอร์ตคลับ แขกของสมาชิกและผู้ที่ได้ซื้อบัตรงาน”กินข้าวกับลุงกำนัน”เท่านั้น ไม่เปิดให้สื่อมวลชนหรือบุคคลภายนอกเข้าร่วมงานแต่อย่างใด

ทั้งนี้ที่ผ่านมา กปปส.ได้มีการจัดงานดังกล่าวมาแล้ว 1 ครั้งและถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า ไม่เหมาะสม ในสถานการณ์การเมืองขณะนี้ อีกทั้งมีข่าวว่า นายสุเทพ ได้พูดบนเวทีที่ชี้ให้เห็นถึงความใกล้ชิดและความร่วมมือในทางการเมืองกับพล.อ.ประยุทธิ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทำให้ความเคลื่อนไหวของกปปส.จึงถูกจัดตามองเป็นพิเศษ