คสช.แจงทูตทหารรอบ2ย้ำผลงาน1เดือน

คสช.แจงทูตทหารรอบ2ย้ำผลงาน1เดือน

คสช.แจงทูตทหารรอบ2ย้ำผลงาน1เดือน แก้ขัดแย้ง ช่วยชาวนา จัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะ

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค ทีมโฆษก คสช. ได้เชิญผู้ช่วยทูตทหารต่างประเทศที่ประจำประเทศไทย จำนวน 22 ประเทศ เข้ารับฟังการชี้แจงการเข้ามาควบคุมสถานการณ์และแนวทางบริหารประเทศของคสช. เป็นครั้งที่ 2 โดยมีผู้ช่วยทูตทหารต่างประเทศที่ประจำประเทศไทยเดินทางมาร่วม 15ประเทศ ส่วนประเทศที่ไม่ได้เดินทางมาร่วม มี7ประเทศ ประกอบด้วย ประเทศแคนนาดา สวีเดน จีน อินเดีย เกาหลี ปากีสถาน รัสเซีย

พ.อ.วีรชน ให้สัมภาษณ์ว่า สิ่งที่ได้ชี้แจงคือ ผลงาน1 เดือนของคสช. ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีจับกุมอาวุธและบุคคลที่ร่วมขบวนการ ขอนแก่นโมเดล โดยกล่าวว่ากลุ่มคนดังกล่าวมีแผนที่จะก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน นอกจากนี้ยังพูดถึงการช่วยเหลือเกษตรกรชาวนา ที่ได้จ่ายเงินโครงการรับจำนำข้าวไปแล้วกว่า 92,000 ล้านบาท รวมถึงการจัดระเบียนรถโดยสารสาธารณะ เช่น รถตู้ แท็กซี่ และวินมอเตอร์รับจ้าง ซึ่งตั้งเป้าให้เห็นผลภายใน 1 เดือน ซึ่งดูจากภาพรวมเป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจ โดยทางผู้ช่วยทูตแต่ละประเทศได้ระบุว่า ให้ใช้ช่องทางทหารในการสื่อสารชี้แจงข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจ

โดยทางผู้ช่วยทูตทหารต่างประเทศ จะนำข้อมูลที่ได้รับทราบไปชี้แจงให้กับรัฐบาลและกองทัพของแต่ละประเทศได้รับทราบเช่นกัน ซึ่งเราได้สัมผัสถึงความตั้งใจและจริงใจ และความจริงใจ ซึ่งจะเห็นได้ว่าบรรยายกาศทางทหารแตกต่างจากฝ่ายการเมือง อย่างไรก็ตาม ทาง คสช.ได้ฝากบอกไปยังผู้ช่วยทูตทหารในแต่ละประเทศเช่นกันหากมีอะไรสงสัยก็ให้สอบถามได้โดยผ่านช่องทางนี้ ซึ่งเราอยากแสดงให้เขาเห็นถึงความจริงใจ เปิดเผยในทุกเรื่อง และพร้อมตอบคำถามในเรื่องที่สงสัย