การ์ดกปปส.เข้าใจผิดยกพวกตีกันเอง

การ์ดกปปส.เข้าใจผิดยกพวกตีกันเอง

กปปส. 5 แยกลาดพร้าววุ่น การ์ดเข้าใจผิดยกพวกทำร้ายกันเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 15.00 น. การชุมนุมของ กปปส.เวทีลาดพร้าว ได้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นเมื่อมีการเข้าใจผิดระหว่างการ์ดที่ดูแลพื้นที่ชุมนุม เนื่องจาก การ์ดบริเวณหน้าประตูได้ค้นกระเป๋า ซึ่งได้พบมีด และทราบในภายหลังว่า ชายที่พกมีดนั้นเป็นการ์ดที่มาจากประจวบคีรีขันธ์ ทำให้การ์ดหน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าไปยืนสังเกตุการณ์ได้เกิดความไม่พอใจ แต่ชายคนดังกล่าวที่พกมีดนั้นได้มีการชักปืนขึ้นขู่ ทำการ์ดหน่วยเคลื่อนที่เร็วนั้นวิ่งเข้ามายังเต๊นหลังเวทีเพื่อเอาตัวรอด

ต่อมาสถานการณ์ความวุ่นวายเหมือนจะสงบลง เพราะได้มีการเข้าพูดคุยทำความเข้าใจระหว่างการ์ดหน่วยเคลื่อนที่เร็ว และกลุ่มการ์ดประจวบคีรีขันธ์ แต่ปรากฎว่ากลุ่มประจวบคีรีขันธ์ได้ยกโขยงกันเข้ามากว่า 30 คน ทำให้การพูดคุยเริ่มไม่เป็นผล เพราะการ์ดในในส่วนของหลังเวทีที่ห้ามปรามอยู่นั้นไม่สามารถเข้าห้ามกลุ่มที่เข้ามากันได้ แต่ก็มีการทำร้ายกันที่บริเวณหลังเต๊นแกนนำกันอีก

ทั้งนี้ เหตุการณ์ความวุ่นวายนี้ใช้เวลากว่า 15 นาที ก่อนที่หัวหน้ารับผิดชอบการ์ดจะมาถึง โดยหตุการณ์ความวุ่นวายทั้งหมดการ์ดผู้ชุมนุมได้ขอร้องไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพความวุ่นวาย โดยสื่อมวลชนนั้นทำได้เพียงยืนสังเกตุการณ์เท่านั้น