แกว่งในกรอบแคบๆ

แกว่งในกรอบแคบๆ

เล่นสั้น เก็งกำไร

Market Outlook
คาดดัชนีฯ วันนี้ เคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ ข่าวบวกคือ US 4Q56 GDP ออกมาดี แต่ข่าวลบคือ ความเสี่ยงการเมืองในประเทศ คาดนักลงทุนบางส่วนรอดูสถานการณ์เลือกตั้ง คงคำแนะนำ ถือเงินสด รอสะสมบริเวณ 1250 จุด เน้นหุ้นปันผลสูง ส่วนผู้รับความเสี่ยงได้ เก็งกำไรระหว่างวันหุ้นกลาง-เล็ก

คาดดัชนีฯ แกว่งตัวในกรอบแคบ ด้วยวอลุ่มเบาบาง เนื่องจากตลาดในภูมิภาคส่วนใหญ่ปิดเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ช่วงเช้าอาจรีบาวด์ได้ตามตลาดสหรัฐฯ หลังจากวานนี้ประกาศจีดีพี 4Q56 ดีกว่าคาด แต่ทิศทางหลักยังอยู่ในขาลง แนวต้าน 1280/1290 จุด แนวรับ 1260/1250 จุด ความเสี่ยงยังคงมาจาก ปัจจัยภายในประเทศเป็นหลัก วิตกเหตุประทะรุนแรง ในช่วงเลือกตั้ง 2 ก.พ. ขณะที่นักลงทุนต่างชาติกลับมาเทขายสุทธิต่อเนื่อง สำหรับผู้ไม่ชอบความเสี่ยง แนะนำ ถือเงินสดต่อ เพื่อรอดูสถานการณ์เลือกตั้ง สำหรับผู้รับความเสี่ยงได้แนะนำ เก็งกำไรระหว่างวันในหุ้นขนาดกลาง – เล็ก หุ้นโมเมนตัมบวก BJCHI AQUA HMPRO AI THREL

การเมืองในประเทศวันนี้ ศาลแพ่ง นัดฟังคำตัดสินบ่ายสามโมง จะคุ้มครองชั่วคราว กรณีการออก พ.ร.ก. ฉุกเฉินหรือไม่ หลังจากที่ศาลแพ่งได้ทำการไต่สวนวานนี้ โดย กปปส. ขอให้ศาลฯเพิกถอนการประกาศใช้พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ โดยนัดฟังคำสั่งวันนี้เวลา 15.00 น. และจะนัดสืบพยาน ทั้งฝ่ายโจทก์ และ ฝ่ายจำเลยในวันที่ 6 ก.พ. นี้ ขณะที่ กลุ่มผู้ชุมนุมยังเดินหน้ารณรงค์ให้ประชาชนคัดค้านการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ซึ่งมีความเสี่ยงเหตุการณ์รุนแรง

ปัจจัยภายนอกประเทศเป็นบวกชั่วคราว หลังสหรัฐฯ ประกาศจีดีพีไตรมาส 4 เติบโต 3.2% เป็นไปตามที่ตลาดคาด (แต่ลดลงจากไตรมาสที่ 3 เติบโต 4.1%) ส่งสัญญานว่า เศรษฐกิจยังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ตรงกันข้ามกับเศรษฐกิจจีน ที่มีสัญญาณการชะลอตัว อิงจากตัวเลข PMI ภาคการผลิต เดือน ม.ค. อยู่ที่ 49.5 ซึ่งตํ่ากว่าระดับ 50 ที่เป็นระดับแบ่งแยกการหดตัวและขยายตัว ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา

กลยุทธ์ลงทุน : ระยะสั้น แนะนำ ซื้อเล่นรอบ แบบมีจุดขายตัดขาดทุน 3% บริเวณ 1260/1250 จุด (หุ้นมีรายงานวันนี้ VGI แนะนำ ซื้อ TP 11 บาท PS แนะนำ ซื้อ TP 22.50 บาท และ SCC รายงานกำไร 4Q56 ดีกว่าคาด 20%)