'นพดล'อัด'อภิสิทธิ์-ปชป.-กปปส.'ขวางลต.

'นพดล'อัด'อภิสิทธิ์-ปชป.-กปปส.'ขวางลต.

"นพดล"อัด"อภิสิทธิ์-ปชป.-กปปส."ไม่ละอายใจขวางเลือกตั้ง ยันรัฐบาลไม่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน

นายนพดล ปัทมะ เเกนนำพรรคเพื่อไทยส่งอีเมลเเถลงข่าวถึงสื่อมวลชนวันนี้ว่า ตามที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังการพบนางคริสตี้ เคนนีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยว่าต่างชาติเป็นห่วงเรื่องความรุนแรง และนายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ว่าการเลือกตั้ง 2 กุมภาฯ จะมีปัญหา เพราะไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ และจะไม่สุจริตและเที่ยงธรรมนั้น

นายนพดล กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์และนายอภิสิทธิ์ ไม่รู้สึกสำนึกและละอายใจบ้างเลยหรือว่าการเลือกตั้ง 2 กุมภาฯ จะมีปัญหาเพราะพรรคการเมืองใด หรือกลุ่มมวลชนที่จัดตั้งโดยใคร นายอภิสิทธิ์เคยเรียกร้องให้ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยุบสภา แต่เมื่อยุบสภา พรรคประชาธิปัตย์กลับมีมติบอยคอตการเลือกตั้ง ทั้งๆ ที่รับเงินภาษีประชาชนจากกกต. ไปสนับสนุนกิจการพรรค และเมื่อมีการเปิดรับสมัคร ก็มีกลุ่ม กปปส. ไปขัดขวาง ไม่ให้พรรคการเมือง 50 กว่าพรรคลงสมัครได้ ทั้งในกรุงเทพและในจังหวัดภาคใต้ ซึ่งคนทั้งประเทศรู้ว่ากลุ่ม กปปส. จัดตั้งโดยอดีตรัฐมนตรีและแกนนำของพรรคการเมืองใด และเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในฐานเสียงของพรรคการเมืองใด และเมื่อมีการเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อ 26 มกราฯ ก็มีการขัดขวางการเลือกตั้ง ตนขอถามว่านายอภิสิทธิ์รู้สึกเช่นไรกับเหตุการณ์การปล้นสิทธิประชาชน

ดังนั้นการที่นายอภิสิทธิ์ทำนายว่าการเลือกตั้ง 2 กุมภาฯ จะมีความรุนแรง นายอภิสิทธิ์ไม่รู้เลยหรือว่าปัญหาเกิดขึ้นจากใคร นอกจากนี้นักการเมืองบางคนที่ไม่สำนึกในการกระทำของตัวเอง ยังไปยื่นเรื่องให้ผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภาเพื่อยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่าการเลือกตั้งเป็นโมฆะอีก ขอเรียนว่าการตัดสินใจบอยคอตการเลือกตั้งก็เป็นเรื่องน่าละอายอยู่แล้ว การเดินหน้าไปทำให้การเลือกตั้งซึ่งประชาชนเกือบทั้ง 50 ล้านคนไปลงคะแนนให้เป็นโมฆะซ้ำอีก ถือว่าเป็นการกระทำที่ประชาชนจะไม่ให้อภัย เพราะเขาหวงแหนสิทธิ์และสำนึกในหน้าที่ของตน

ส่วนการนำเรื่องที่พบนางคริสตี้ เคนนีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย แล้วนำมาพูดว่าต่างชาติเห็นว่าไม่อยากให้เกิดความรุนแรง คนไทยที่รักประชาธิปไตยต้องขอบคุณสหรัฐอเมริกาที่มีท่าทีชัดเจนว่า การปิดกั้นการเลือกตั้งเท่ากับการละเมิดสิทธิสากลของประชาชน ต้องขอบคุณมิตรประเทศ เช่น อียู จีน ออสเตรเลีย ที่สนับสนุนสันติวิธีในประเทศไทย รัฐบาลต้องการเห็นการเลือกตั้งเป็นไปโดยเรียบร้อยและสันติ ดังนั้นรัฐบาลจะใช้ความรุนแรงกับประชาชนไปทำไม คนไทยรู้ว่าใครที่ต้องการใช้ความรุนแรงเพื่อล้มการเลือกตั้ง และไม่มีคนกลุ่มใดหรือพรรคการเมืองใดสามารถขัดขวางการใช้สิทธิ์และการทำหน้าที่ของคนไทยที่รักประชาธิปไตย เพราะทั่วโลกจับตาอยู่