'ถาวร'พร้อมรับผลศาลกรณีพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

'ถาวร'พร้อมรับผลศาลกรณีพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

"ถาวร" พร้อมยอมรับผลศาลนัดฟังคำสั่งร้องถอนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

บรรยากาศความเคลื่อนไหวเช้าวันนี้ที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิของกลุ่ม กปปส. ที่มีนายถาวร เสนเนียม เป็นแกนนำ ช่วงเวสาประมาณ 08.30 น. นำมวลชนเคลื่อนขบวนด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส บางส่วนเดินทางโดยรถส่วนตัว (นายถาวรเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว) ไปที่เวทีลาดพร้าวเคลื่อนร่วมกับขบวนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ บนถนนรัชดาภิเษก ก่อนช่วงบ่ายจะต้องไปศาลแพ่ง รัชดาฯ รับฟังการไต่สวนฉุกเฉินกรณีขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นายถาวร กล่าวว่า รู้สึกพึงพอใจที่ศาลรับฟังและมีคำสั่งให้ไต่สวนฉุกเฉิน โดยตนเองคงไม่ขอคาดการณ์หรือตอบแทนศาล เพราะจะเป็นการก้าวล่วงอำนาจศาล แม้ผลการตัดสินจะออกมาอย่างไร ตนเองก็พร้อมยอมรับผล และจะกลับมาแจ้งผลให้มวลชนรับทราบเย็นนี้ ส่วนแผนการเคลื่อนไหววันเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ เชิญชวนมวลชนและพี่น้องคนกรุงเทพฯ ให้กระจายรณรงค์ในพื้นที่โดยรอบเวที ให้ข้อมูลการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าจะไม่มีการนำมวลชนไปปิดคูหาเลือกตั้งอย่างแน่นอน หากพบมีใครไปปิดคูหาคนกลุ่มนั้นไม่ใช่คนของ กปปส.

ส่วนบรรยากาศหลังการเคลื่อนมวลชน ที่หน้าเวทีผู้ชุมนุมต่างแยกย้ายพักผ่อน ขณะที่บนเวทียังไม่มีกิจกรรม มีเพียงการเปิดเทปการปราศรัยของนายสุเทพเมื่อค่ำวานนี้ให้มวลชนฟังเท่านั้น