กปปส.โคราชเตรียมจัด'ปาร์ตี้ไล่ปู'2ก.พ.

กปปส.โคราชเตรียมจัด'ปาร์ตี้ไล่ปู'2ก.พ.

กปปส.โคราช เตรียมจัด"ปาร์ตี้ไล่ปู" 2 กุมภาฯ นี้ ขณะที่เสื้อแดงจัดกำลังดูแลความสงบในหน่วยเลือกตั้งทั้ง 32 อำเภอ

ความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมือง จ.นครราชสีมา ยังมีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่ม กปปส.จ.นครราชสีมา เตรียมเปิดเวทีปราศรัย บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ในวันที่ 2 ก.พ. 57 ขณะที่กลุ่มคนเสื้อแดงและกลุ่มคนเสื้อขาว เตรียมจัดกิจกรรมจุดเทียนสันติภาพ ยุติความรุนแรงทั้ง 32 อำเภอพร้อมกันในวันที่ 31 มกราคม 2557

ทันตแพทย์ศุภผล เอี่ยมเมธาวี เลขาธิการ กปปส.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า วันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. 57 จะเปิดเวทีปราศรัยที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยใช้เชื่อภารกิจว่า “ปาร์ตี้ไล่ปู” เพื่อแสดงพลังขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี อาจจะมีการเคลื่อนขบวนปาร์ตี้ไล่ปูไปที่หน่วยเลือกตั้ง แสดงพลังว่าไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งในครั้งนี้ แต่ไม่ขัดขวางการเลือกตั้ง พร้อมประกาศไม่ให้มวลชน กปปส.ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และไม่ต้องกลัวเสียสิทธิ์ เพราะมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นโมฆะแน่นอ

ด้านนายอนุวัฒน์ ทินราช ประธาน นปช.ภาคอีสาน กล่าวว่า ประสานกับแกนนำคนเสื้อแดงทั้ง 32 อำเภอ ให้จัดกำลังคนช่วยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทั้งจังหวัด ในการดูแลความสงบเรียบร้อย เน้นที่หน่วยเลือกตั้งเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เนื่องจากมีกลุ่ม กปปส.ชุมนุมอยู่ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี แต่ยังมั่นใจว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง นายอนุวัฒน์ กล่าว