'อิสสระ'ขู่ปิดโทลล์เวย์ทหารเมินป้องกันลอบยิง

'อิสสระ'ขู่ปิดโทลล์เวย์ทหารเมินป้องกันลอบยิง

"อิสสระ"ขู่ปิดโทลล์เวย์ขาออก หากทหารเมินส่งกำลังป้องกันลอบยิง ลั่น 2 ก.พ.งดเคลื่อนมวลชน เตรียมรณรงค์ค้านเลือกตั้งแทน

นายอิสสระ สมชัย แกนนำกปปส. รับผิดชอบเวทีลาดพร้าว กล่าวถึงกรณีการขอความช่วยเหลือจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ให้ส่งทหารมาประจำบนโทลเวย์ช่วงสะพานข้ามแยกลาดพร้าว เพื่อป้องกันการลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 ว่า ขณะนี้ตนได้ยื่นหนังสือไปแล้ว และอยู่ระหว่างรอคำตอบ แต่หากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากทหารในเรื่องนี้ ก็ต้องพิจารณาอีกครั้ง จากเดิมคิดว่าจะขึงตาข่ายก็เป็นไปได้ยาก แต่ก็มีแนวคิดที่จะแก้ปัญหาด้วยการปิดทางขึ้นยกระดับโทลเวย์เฉพาะขาออก ส่วนบริเวณด้านถนนกำแพงเพชรจะเพิ่มการ์ดออกลาดตระเวนมากขึ้นเช่นกัน

นายอิสสระ กล่าวต่อว่า ขณะที่กิจกรรมในวันที่ 31 ม.ค.นี้ ในการเคลื่อนขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.นั้น จะมีมวลชนจากลาดพร้าวส่วนหนึ่งไปร่วมเดินด้วย โดยเริ่มตั้งขบวนที่แยกรัชดา-ลาดพร้าว เคลื่อนไปที่ห้างฟอร์จูน ส่วนการไปศูนย์รักษาความสงบ(ศรส.) ต้องดูว่าหาก ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการศรส. หากทำงานอยู่ที่นั่นอาจจะไปหา ภายหลังจากเดินขบวนขอนายสุเทพแล้วเสร็จ เพราะไหนๆตนกับร.ต.อ.เฉลิมก็เป็นคู่ไล่ล่ากันแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันที่ 2 ก.พ. จะไปเลือกตั้งหรือไม่ นายอิสสระ กล่าวว่า ไม่ไปเลือกตั้ง

เมื่อถามต่อว่า แล้วกลัวที่จะเสียสิทธิในการสมัคร ส.ส. จากนี้ไปหรือไม่ นานอิสสระ กล่าวทันทีว่า ไม่กลัวเสียสิทธิ ในเมื่อมาถึงขนาดนี้ ตนก็ได้มองข้ามการเลือกตั้งไปแล้ว ส่วนสำหรับกิจกรรมเวทีลาดพร้าววันที่ 2 ก.พ.นั้น ก็จะไม่นำมวลชนไปปิดหน่วยเลือกตั้งที่ไหน เพราะมีหน่วยเลือกตั้งจำนวนมาก หากจะไปปิดไม่กี่หน่วยก็จะไม่มีผลอะไร แต่จะรณรงค์กับประชาชนหากใครไม่เห็นด้วยกับการไปเลือกตั้ง ก็ขอให้มาชุมนุมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวทีลาดพร้าวจะมีการจัดกิจกรรมทำความสะอาดพื้นที่ชุมนุมเป็นครั้งที่ 2 ในเวลา 13.00 น. เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมวันปิคนิก ในวันที่ 2 ก.พ.นี้